Tổng hợp những website tốt nhất để học code online và phát triển web (update 2022)

Làm thế nào để bạn tìm thấy các trang web tốt nhất học code online từ khi mới bắt đầu? Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng bạn không lãng phí thời gian để học những kỹ năng không thực sự cần?

Có rất nhiều người đã và đang ở trong tình trạng như bạn hiện tại – muốn học code nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Khi có quá nhiều ngôn ngữ lập trình để lựa chọn và hàng trăm nền tảng học trực tuyến, người học sẽ cảm thấy choáng ngợp.

Bạn không biết mình muốn chuyên sâu về kỹ năng nào nên bạn chẳng biết cách chọn những trang web tốt nhất để học cho phù hợp.

Nếu bạn đang quan tâm đến học code online, bài viết này dành cho bạn. Ở đây sẽ hướng dẫn bạn các trang web miễn phí tốt nhất để học viết mã và phát triển web từ đầu. Bên cạnh đó, bài viết cũng đề cập đến một số tài nguyên trả phí hữu ích khi bạn thực sự cần.

Tại sao nên học code online?

Tại sao nên học code online?
Tại sao nên học code online?

Nếu là người mới hoàn toàn, bạn có thể tự hỏi tại sao ngay từ đầu việc học code lại quan trọng đến vậy.

 1. Thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp từ trong nước đến thế giới: Theo Cục Thống kê Lao động, việc làm của professional developers ước tính tăng từ 13% từ 2016 đến 2026. Nó nhanh hơn mức trung bình của tất cả các nghề nghiệp khác.
 2. Tự do và linh hoạt về tài chính: Bạn có muốn rời bỏ công việc, làm chủ cuộc đời mình thay vì phải cố gắng giúp người khác xây dựng ước mơ của họ với hàng giờ mòn mỏi tại văn phòng? Sau khi học code thành thạo, bạn có thể nhận những job nhỏ rồi kinh doanh dịch vụ thiết kế web mà không cần phụ thuộc việc đến công ty hay không. Khi đó chúng ta có nhiều thời gian cho gia đình và tận hưởng cuộc sống riêng.
 3. Trở thành ông chủ của chính mình: Viết code giống như một siêu năng lực vậy, vì nó mở ra vô số con đường theo đuổi ước mơ kinh doanh riêng như: dịch vụ thiết kế web, app, dạy lập trình, kiếm tiền từ quảng cáo nhờ website,…

Lựa chọn ngay các website học code online hot nhất 2022

Khi là người mới, hãy sử dụng các tài liệu và khóa code web học online miễn phí để bắt đầu. Cách này giúp bạn khám phá ra những gì mình thích và không thích trước khi đầu tư tiền vào các khóa học chuyên sâu.

Tổng hợp 26 website học code online chất lượng
Tổng hợp 26 website học code online chất lượng

Dưới đây là 26 trang web tốt nhất để học code online từ cơ bản đến chuyên sâu:

 1. Codecademy
 2. Udemy
 3. Pluralsight (Code School)
 4. LinkedIn Learning (Lynda)
 5. Team Treehouse
 6. freeCodeCamp
 7. edX
 8. Udacity
 9. Coursera
 10. One Month
 11. The Odin Project
 12. Code Avengers
 13. Khan Academy
 14. Codewars
 15. TutsPlus
 16. SitePoint
 17. SoloLearn
 18. GA Dash
 19. Code.org
 20. W3Schools
 21. Coderbyte
 22. Edabit
 23. Learn by Google Developers
 24. Bento
 25. After Hours Programming
 26. Upskill

Khi nhận ra mình thích gì và cần học những kỹ năng nào để đạt được mục tiêu, bạn sẽ học code nhanh hơn và tiến bộ hơn. Chúc các bạn thành công với 26 websites học code online chất lượng này!