Top 10 Podcasts cho Web Developer

Mục lục nội dung[ Show ]

Mục lục nội dung[ Show ]

Nhu cầu học hỏi của một Web Developer là liên tục không bao giờ ngừng, vậy còn cách nào tốt hơn để học các công nghệ mới nhất mỗi ngày như là nghe một podcast? Bắt kịp với tốc độ thay đổi công nghệ là một phần trên con đường chinh phục nghề Web Developer. Nghe podcast là một cách tuyệt vời để cập nhật thông tin mà vẫn giúp cho đôi mắt được nghỉ ngơi sau những giờ làm việc giải trí trước màn hình. Hãy cùng Minh Hoàng JSC khám phá ngay 10 Podcast cho Web Developer đang được lập trình viên khắp thế giới theo dõi!

10 Podcast cho web developer
10 Podcast cho web developer

1. Syntax

Đây là nơi các Full Stack Developer – Wes Bos and Scott Tolinski đắm mình trong những chủ đề phát triển web, họ giải thích cách làm việc, thảo luận về kinh nghiệm riêng của bản thân. Từ ReactJS đến các xu hướng mới trong CSS hay việc đơn giản hóa các công nghệ web.

2. ShopTalk Show

Shop talk là podcast cho Web Developer được chủ trì bởi Dave Rupert và Chris Coyier, tập trung vào thiết kế và phát triển website front-end. Dave là một lập trình viên ở một cơ sở thiết kế web Austin Texas còn Chris là một trong những người đồng sáng lập của Code Pen. Họ khám phá trải nghiệm khách hàng, layout và CSS.

Hàng tuần sẽ có một vị khách đặc biệt tham gia trò chuyện cùng Chris Coyier và Dave Rupert và trả lời các câu hỏi do người nghe gửi. Các tập thông thường kéo dài khoảng 1 giờ.

3. Developer Tea

Developer Tea là sự lựa chọn vừa vặn về podcast cho Web Developer mỗi lúc nhâm nhi tách trà thư giãn hàng ngày. Người dẫn chương trình của Developer Tea thường thảo luận về các chủ đề level cao hơn liên quan đến lập trình và lý thuyến. Người dẫn chương trình Janathan Cutrell đóng gói những quan điểm thú vị, gợi ý kích thích tư duy và các công cụ chuyên nghiệp về một loạt những chủ đề từ mã hóa, phát triển nghề nghiệp đến thói quen, suy nghĩ… Bên cạnh đó, kênh có các tập giải quyết vấn đề được phát hành một số lần trong tuần với thời lượng khoảng 5 – 15 phút.

4. Full Stack Radio

Adam Wathan điều hành Full Stack Radio đã tạo ra nội dung tuyệt vời về thiết kế Vue, Laravel và Web. Adam mang tới một vị khách vào mỗi tập để thảo luận về một loạy các chủ đề khác nhau về bất cứ thứ gì từ thiết kế tới thử nghiệm. Full Stack Radio thường giải quyết các vấn đề liên quan đến real world và quy trình để giải quyết chúng. Các tập được phát hành trung bình vài tuần một lần và thường là một giờ đồng hồ.

5. Code Newbie

Nếu bạn là một developer mới vào nghề và đang tìm kiếm nhiều hơn về cuộc trò chuyện giới thiệu cho người bắt đầu, thì Code Newbie là podcast dành cho bạn. Codenewbie có những câu chuyện của mọi người trên hành trình viết code của họ, với một tập mới vào thứ Hai hàng tuần. Đây là kiến thức vàng cho những người bắt đầu với web development.

6. The Changelog

The Changelog là series các cuộc hội thoại với các nhà sáng tạo và lãnh đạo phát triển phần mềm. Đây là một podcast cho Web Developer được phát hành hàng tuần. Chương trình trò chuyện này có các cuộc phỏng vấn sâu với những người làm việc tại trung tâm công nghệ nguồn mở bao gồm software engineers, hackers, leaders, innovators…

Họ nói chuyện về chủ đề công nghệ, văn hóa phát triển, thách thức tổ chức, và hơn thế nữa, khách mời là các nhà sáng tập công ty startup cho đến những người làm việc kỳ cựu tại các doanh nghiệp nằm trong list Fortune 500 (xếp hạng 500 trong số các tập đoàn lớn nhất của Hoa Kỳ theo tổng doanh thu cho các năm tài chính tương ứng của họ).

7. Front End Happy Hour

Podcast này sẽ nói cho bạn về những tài nguyên và thư viện mới nhất nổi lên trong tuần ở thế giới web dev. Đói với bất cứ developer nào, Frontend là cơ bản cần thiết. Nếu không hiểu rõ về giao diện người dùng phù hợp, rất khó để xây dựng một trang web tốt. Và lợi ích lớn nhất của nó là dễ hơn backend, với nhiều loại ngôn ngữ.

Podcast hàng tuần này có sự góp mặt của một nhóm chuyên gia từ các tổ chức như Netflix, Evernote và Linkedln. Họ thảo luận về những xu hướng mới nhất trong sự phát triển front-end.

8. 99% Invisible

Được tổ chức bởi Roman Mars, 99 % Invisible là một podcast tập trung vào thiết kế, khuyến khích bạn có một các nhìn mới mẻ về thế giới hàng ngày xung quanh bạn và tìm thấy đánh giá mới khác biệt. Với thiết kế pha trộn, kiến trúc và các giá trị văn hóa, podcast này sẽ nâng cao cảm giác tò mò và khiến bạn đặt câu hỏi bằng cách tập trung vào sức mạnh của thiết kế trong những điều bạn có thể chưa bao giờ nhận thấy trước đây.

9. JavaScript Jabber

JavaScript Jabber phát hành podcast hàng tuần chủ yếu thảo luận về sự phát triển của front end và back end. Podcast này như tên gọi của nó, được dành riêng cho người nghe muốn cập nhật những tin tức nhanh trong thế giới JavaScript. Mỗi chủ đề đều có một khách mới và khám phá một chủ đề mới, từ các bộ khung JS tới nghề nghiệp và cộng đồng JS. Series này giả định kiến thức cơ bản về JS. Thông thường, họ có một nhóm gồm 3-4 người, chính vì thế podcast có tính đối thoại hấp dẫn.

10. CodePen Radio

Web Developers ở khắp mọi nơi sử dụng CodePen như một cách để giới thiệu và chia sẻ code demo và podcast này được điều hành bởi nhân viên của Codepen. Họ chia sẻ những câu chuyện, bài học cuộc sống, cuộc đấu tranh và những thành công mà họ gặp phải trong giai đoạn phát triển doanh nghiệp của họ. Quan điểm tại đây có phần độc đáo hơn so với những podcast cho Web Developer khác, vì bạn có thể theo dõi thành công của CodePen trong khi tìm hiểu thêm chi tiết cách thức.

Top 10 podcast cho web developers
Top 10 podcast cho web developers

Có rất nhiều podcast hài hước, nhưng cũng có những podcast cung cấp thông tin, truyền động lực và cảm hứng. Nếu bạn nhanh chóng chán việc đọc sách báo, podcast sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Không cần phải tập trung vào những dòng văn dài, với podcast bạn vẫn có thể tìm hiểu nhiều kiến thức mới từ các Web Developer nổi tiếng trong khi đang làm bất cứ điều gì khác.

Vì vậy, nếu bạn chưa khám phá thế giới podcast cho Web Developer, hãy thử nó. Và đừng quên follow minhhoangjsc.com để cập nhật những tin tức và xu hướng mới nhất về lập trình!