Nguyên nhân nào khiến tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa?

Vấn đề tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa đã không còn là chuyện hiếm gặp. Do rất nhiều lý do mà tài khoản của bạn “bốc hơi” khỏi nền tảng mạng xã hội này. Vậy thực chất nguyên nhân nào khiến tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa? Theo dõi hết bài viết để có đáp án chính xác nhất nhé.

Tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa do đâu?
Tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa do đâu?

Những nguyên nhân tài khoản Quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu một ngày bạn không tìm thấy tài khoản quảng cáo của mình nữa. Điều có nghĩa là “đứa con” của bạn đã bị facebook xóa sổ khỏi mạng xã hội. Có thể thấy có khá nhiều nguyên nhân có thể khiến tài khoản quảng cáo của bạn bị vô hiệu hóa. Để bảo vệ tài khoản của mình bạn không nên phạm phải những sai lầm sau:

Những nguyên nhân tài khoản Quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa
Những nguyên nhân tài khoản Quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa

Vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook

Liệu bạn đã biết rằng tất cả các quảng cáo đều sẽ được facebook xét duyệt trước khi đăng? Do đó, chỉ cần bạn vi phạm một trong số các chính sách sau của ông lớn này, ngay lập tức tài khoản của bạn sẽ bị “bay màu”.

Một số chính sách tiêu biểu:

So sánh trước và sau:

Đây là một hành động khá phổ biến trên facebook, đặc biệt là đối với các mặt hàng thực phẩm chức năng, kem dưỡng da hay thẩm mỹ,…Để thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ, nhà cung cấp thường đăng tải các hình ảnh trước và sau khi sử dụng để tăng độ chân thật và sự thu hút của sản phẩm.

Tuy nhiên, đối với facebook thì hành động này được xếp vào vi phạm chính sách quảng cáo. Bởi lẽ, nó sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị đả kích, bị bôi nhọ hay cảm giác khuyết điểm của mình quá lớn.

Việc tránh vi phạm các chính sách sẽ giúp bạn không cần phải sửa tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa thường xuyên đấy.

Nội dung cho người lớn:

Độ tuổi sử dụng facebook hiện nay khá đa dạng. Nó giao động từ 10-60 tuổi. Có rất nhiều bạn nhỏ lớp 3, lớp 4 đã có tài khoản mạng xã hội của riêng mình. Với mong muốn để các bé không bị ảnh hưởng xấu từ những thông tin lệch lạc, facebook đã cấm các hình ảnh, video 18+, văn hóa phẩm đồi tụy dành cho người lớn,…

Trong một số trường hợp các spa, thẩm mỹ viện vẫn đăng tải các hình ảnh hở hang để pr dịch vụ. Tuy nhiên, nếu họ muốn sử dụng nội dung này để chạy quảng cáo thì sẽ không được cho phép.

Từ ngữ quảng cáo:

Có thể nói facebook là một nền tảng có các chính sách tương đối khắt khe. Nếu trong quảng cáo của bạn có chưa một trong số những cụm từ như: Tăng cân, điều trị, trị liệu, tình dục, y tế, cấp phép, cam kết,…thì tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là chuyện sớm muộn.

Tài khoản bị vô hiệu hóa do có những dấu hiệu bất thường

Tài khoản bị vô hiệu hóa do có những dấu hiệu bất thường
Tài khoản bị vô hiệu hóa do có những dấu hiệu bất thường

Bên cạnh những lý do đã được liệt kê trên thì nếu facebook nhận thấy tài khoản của bạn xuất hiện các dấu hiệu bất thường, khả năng cao chúng sẽ bị vô hiệu hóa ngay sau đó.

Một số dấu hiệu tiêu biểu:

  • Tài khoản mới mở để chạy ads nhưng đang chạy thì hết tiền. Trường hợp này facebook sẽ vô hiệu hóa tài khoản do nghĩ người dùng “bùng” tiền quảng cáo.
  • Sử dụng chung IP hoặc máy tính với tài khoản đã vi phạm chính sách hay tài khoản bùng tiền quảng cáo trước đó. Page đã bị vô hiệu hóa thông thường bạn thêm tài khoản nào thì tài khoản đó lập tức bị đóng băng.
  • Ngân sách quảng cáo bị thay đổi một cách quá đột ngột.
  • Khi bạn đăng nhập ở các vị trí khác nhau trên thiết bị lạ, facebook sẽ nghĩ tài khoản của bạn bị kẻ gian truy cập nên tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa.

Khắc phục tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Phần mềm Multibrowser - chìa khóa thành công của dân MMO
Phần mềm Multibrowser – chìa khóa thành công của dân MMO

Nếu như bạn vẫn đang đau đầu vì không được phép dùng một máy tính để đăng nhập nhiều tài khoản nhưng lại không biết tìm đâu ra nhiều máy tính cùng lúc. Chưa kể, việc đăng nhập thủ công này sẽ khiến bạn tốn khá nhiều thời gian. Đừng lo! Multibrowser sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này.

Với Multibrowser bạn có thể giả lập IP, tức là bạn sẽ đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng thiết bị mà không lo trạng thái tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Bên cạnh đó phần mềm này còn hỗ trợ người dùng quản lý nhiều tài khoản cùng một lúc chỉ với một cú click chuột. Chưa dừng lại ở đó bạn còn có thể chạy quảng cáo trên nhiều gmail khác nhau nhưng không sợ bị chết camp,…

Nếu bạn là dân MMO thì việc bỏ lỡ phần mềm Multibrowser có lẽ là một sai lầm vô cùng đáng tiếc. Rất nhiều người đã trải nghiệm, bạn còn chần chờ gì mà không thử ngay kế hoạch Multibrowser 7 ngày miễn phí thôi nào!

Có lẽ sau bài viết này bạn đã hiểu rõ nguyên nhân nào khiến tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa. Hãy nắm thật vững các chính sách và yêu cầu của facebook để quá trình chạy ads trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn nhé. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm Multibrowser để bảo vệ tài khoản quảng cáo của mình. Chúc các bạn có thật nhiều trải nghiệm tuyệt vời cùng Multibrowser!