Twitter quản lý nhiều tài khoản | Bật mí cách đơn giản tối ưu

Bạn muốn công việc kinh doanh và cuộc sống cá nhân của mình được tách biệt trên Twitter? Đừng để lẫn giữa kinh doanh và niềm vui, chỉ cần tạo thêm tài khoản Twitter thứ hai (hoặc thứ ba) và chuyển đổi nhanh chóng. Vậy làm cách nào để quản lý cùng lúc các tài khoản trên nền tảng này một cách dễ dàng? Hãy đọc tiếp bài viết sau để biết Twitter quản lý nhiều tài khoản đơn giản thế nào nhé!

Tạo tài khoản Twitter mới trên web như thế nào?

Twitter quản lý nhiều tài khoản như thế nào?
Twitter quản lý nhiều tài khoản như thế nào?

Bạn có thể thoải mái tạo bao nhiêu tài khoản Twitter tùy thích. Mỗi tài khoản phải tạo với một tên người dùng khác nhau, nhưng tất cả chúng đều có thể được liên kết với cùng một địa chỉ email nếu bạn lập bằng Gmail. Chỉ cần thêm dấu chấm vào bất kỳ vị trí nào trong tên người dùng là bạn đã tạo được ngay tài khoản mới. Twitter sẽ đọc các địa chỉ này như những người dùng khác nhau.

Bạn có thể tạo mới một tài khoản trên Twitter.com hoặc trên ứng dụng di động iOS hoặc Android. Hãy bắt đầu tạo với trang web trước.

 • Bước 1: Đi đến link www.twitter.com trên bất kỳ trình duyệt nào bạn muốn và đăng nhập vào tài khoản hiện tại của bạn.
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ảnh hồ sơ Twitter của bạn ở dưới nút Tweet mới trên làn điều hướng bên trái.
 • Bước 3: Bạn sẽ nhận được tùy chọn “Thêm một tài khoản hiện có”. Nếu tài khoản thứ hai của bạn chưa được tạo, thì chỉ cần tạo một tài khoản và tiếp theo, thêm tài khoản đầu tiên hiện có vào tài khoản thứ hai hoặc ngược lại.

Cách chuyển đổi giữa nhiều tài khoản Twitter trên ứng dụng di động

Khi bạn đã hoàn tất việc kết hợp các tài khoản của mình, tiếp theo cần phải kết hợp chúng để quản lý đồng thời. Quy trình chuyển đổi giữa các tài khoản khác trên web Twitter và ứng dụng Twitter dành cho thiết bị di động diễn ra như sau:

TRÊN WEB TWITTER:

 • Bước 1: Đi đến Hồ sơ ảnh biểu tượng dưới nút Tweet mới trên làn điều hướng bên trái.
 • Bước 2: Menu sẽ hiển thị tất cả các tài khoản đang được hợp nhất với tài khoản đó. Nhấp vào tài khoản bạn muốn chuyển đổi và bạn có thể đến tài khoản khác.

TRÊN ỨNG DỤNG TWITTER:

 • Bước 1: Nếu bạn đang sử dụng Iphone, hãy chạm vào hình đại diện hồ sơ ở góc trên bên trái, tiếp đó chuyển đến biểu tượng Hồ sơ ba chấm. Trên iPad, hãy nhấn vào biểu tượng Thêm và đi đến biểu tượng Hồ sơ của bạn.
 • Bước 2: Một danh sách sẽ xuất hiện với tất cả các tài khoản hiện được kết hợp mà từ đó bạn có thể chọn tài khoản mình muốn chuyển sang.

Một số câu hỏi thường gặp khi lập tài khoản twitter

Cách Twitter quản lý nhiều tài khoản
Cách Twitter quản lý nhiều tài khoản

1. Tôi có thể tạo nhiều tài khoản Twitter được hay không?

Có, bạn có thể sở hữu nhiều tài khoản trên Twitter bằng cách dùng cùng một email. Chỉ cần thay đổi một chút (đối với người sử dụng Gmail), các email khác nhau hoặc số điện thoại khác nhau. Bạn thậm chí có thể kết nối tối đa với 5 người trong số đó để chuyển đổi giữa các tài khoản một cách thuận tiện hơn.

2. Có thể tạo ra nhiều tài khoản Twitter với cùng một email không?

Nếu bạn đang sử dụng Gmail thì có thể tùy ý tạo được nhiều tài khoản trên Twitter với cùng một địa chỉ email. Việc cần làm là chỉ chỉnh sửa một chút với dấu chấm hoặc biểu tượng gì đó ở giữa email. Các id email đã được chỉnh sửa này sẽ được Twitter đọc khác nhau, dù tất cả chúng đều đề cập đến cùng một id.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng email từ Yahoo, Outlook hoặc bất kỳ dịch vụ email nào khác, bạn sẽ không thể tạo được tài khoản Twitter mới bằng cách sử dụng cùng một id email như với Gmail ở trên.

3. Việc sở hữu nhiều tài khoản có vi phạm các quy tắc của Twitter hay không?

Không, việc tạo ra nhiều tài khoản trên Twitter không vi phạm các quy tắc của Twitter, vì chính nền tảng này cũng cho phép bạn kết nối nhiều tài khoản của mình để dễ sử dụng. Tuy nhiên, Twitter không cho phép người dùng tạo nhiều tài khoản với cùng một id email hoặc số điện thoại, nhằm giảm thiểu số lượng tài khoản Spam hoặc Pretend trên nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này.

Quản lý nhiều tài khoản trên Twitter dễ dàng với Multibrowser

Twitter quản lý nhiều tài khoản bằng Multibrowser
Twitter quản lý nhiều tài khoản bằng Multibrowser

Việc phải xử lý nhiều trình duyệt bổ sung khi bạn đang cần quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội cùng lúc, cụ thể như Twitter có thể gây khó chịu và giảm hiệu quả công việc của bạn. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ phần mềm Mutibrowser, bạn có thể quản lý nhiều tài khoản một cách nhanh chóng và dễ dàng.

So với các plugin trình duyệt, Multibrowser tiện ích hơn khi cho phép người dùng có thể chuyển đổi giữa các account và browser profile chỉ trên một máy với các ưu điểm nổi bật như:

 • Tạo ra nhiều trình duyệt với các hệ điều hành khác nhau, giả lập IP,…
 • Sử dụng một proxy riêng cho từng tài khoản của bạn.
 • Chia sẻ quyền truy cập vào tài khoản mà không cần cung cấp mật khẩu.
 • Tự động đăng nhập và mở lại các tab trong phiên làm việc cũ trước đó.
 • Ngăn chặn các truy cập trái phép vào các tài khoản.

Chỉ với một cú click nhẹ nhàng, Multibrowser đã giúp bạn có thể chuyển đổi giữa nhiều tài khoản thật đơn giản. Bạn có thể cài đặt phần mềm để phục vụ cho nhu cầu hoạt động trên twitter quản lý nhiều tài khoản thuận tiện hơn.