Làm cách nào để quản lý các tài khoản quảng cáo Facebook cùng lúc?

Bạn đang kinh doanh theo hướng truyền thống và muốn tìm một hướng đi mới? Bạn đau đầu vì lượng khách hàng ngày càng giảm, còn đối thủ cạnh tranh lại ngày một nhiều? Vậy xin được bật mí, quảng cáo Facebook có thể giúp bạn gỡ rối tất cả vấn đề trên. Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích xoay quanh việc tạo và quản lý tài khoản quảng cáo Facebook như thế nào qua bài viết nhé!

Tài khoản quảng cáo và những điều cần biết

1. Tài khoản quảng cáo là gì?

Tìm hiểu về tài khoản quảng cáo Facebook
Tìm hiểu về tài khoản quảng cáo Facebook

Tài khoản quảng cáo được hình thành dựa trên nền tảng Facebook cá nhân. Nhưng sẽ không có hồ sơ và cũng không được cấp một số quyền tương tác như Facebook cá nhân. Loại tài khoản này được tạo ra với mục đích chủ yếu là để quản lý các chiến dịch quảng cáo và hỗ trợ cho công việc truyền thông.

Tài khoản quảng cáo sẽ hoạt động trên một khu vực riêng biệt với tài khoản cá nhân, cho phép bạn thực hiện các thao tác xây dựng, quản lý cũng như đánh giá chiến dịch quảng cáo. Cụ thể gồm có: quản lý tài khoản, cung cấp các công cụ hỗ trợ ads, xây dựng và phân quyền cho đội ngũ nhân sự trong chiến dịch, thực hiện thanh toán chi phí quảng cáo cùng một vài chức năng khác…

2. ID tài khoản quảng cáo là gì?

Đây là một thuật ngữ viết tắt từ “Identification” nghĩa là nhận dạng. ID tài khoản được xem là tập hợp của những con số giúp định dạng và nhận diện được các tài khoản với nhau. Mỗi tài khoản sẽ gồm có một ID dạng dãy số, đảm bảo không có bất cứ sự trùng lặp nào giữa ID của các tài khoản với nhau.

Lợi ích của các tài khoản quảng cáo với một chiến dịch

Facebook luôn biết cách để tạo ra các tính năng tối ưu nhất cho người dùng. Tài khoản quảng cáo cũng không nằm ngoài tối ưu. Hãy cùng tìm hiểu xem những lợi ích mà Facebook đã ưu ái dành cho loại tài khoản này gồm có những gì nhé!

 • Được cập nhật mới nhất các tính năng về quảng cáo: Đây là câu trả lời giải thích cho việc vì sao tài khoản ads lại có thể vượt mặt Facebook cá nhân trong việc chạy quảng cáo hiệu quả hơn.
 • Công cụ quản lý đầy đủ: Facebook cung cấp cho người dùng đa dạng các công cụ miễn phí. Từ đó hỗ trợ cho việc đo lường và đánh giá các chỉ số của chiến dịch, giúp bạn có thể đưa ra các biện pháp điều chỉnh, cũng như cải thiện phần còn thiếu sót trong quảng cáo.
 • Nhận được trợ giúp từ Facebook Ads Team: Cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ quảng cáo, tiếp cận khách hàng. Facebook hiểu rõ được sự đa dạng của từng mặt hàng sản phẩm và mỗi loại lại mang một đặc thù riêng. Vì vậy, công cụ hỗ trợ từ đó cũng được tính toán đảm bảo phù hợp nhất.
 • Quản lý, phân quyền dễ dàng: Là lựa chọn tuyệt vời với doanh nghiệp khi có khả năng quản trị nhân sự, phân quyền, thêm bớt trong bộ máy quản lý. Bạn có thể thêm 25 người khác vào quản lý tài khoản dễ dàng.

Cách đơn giản tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook

Tạo tài khoản quảng cáo Facebook
Tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Có rất nhiều cách để bạn tạo tài khoản quảng cáo, nhưng bài viết sau sẽ hướng dẫn cách nhanh và an toàn nhất:
– Trong tài khoản cá nhân, hãy chọn “Cài đặt”
– Chọn tiếp tag “Thanh toán” và “Cài đặt tài khoản”
– Tiếp đó chọn thêm phương thức thanh toán
– Điền các thông tin sau:

 • Số thẻ: Dãy số được in trên thẻ
 • Tháng và năm hết hạn (Có in trên thẻ)
 • Mã bảo mật: Lật đằng sau thẻ và tiến hành nhập 3 số cuối
 • Mã Zip lập hóa đơn: Với mỗi tỉnh thành sẽ có một mã ZIP khác nhau. Bạn cài đặt thẻ ở đâu thì hãy điền mã ZIP ở đó vào.

VD: Bạn đang ở TP.HCM cài thẻ thì có thể nhập mã ZIP: 700000
– Cuối cùng là nhấn lưu.

Cách để quản lý các tài khoản Facebook đơn giản hơn?

Chắc hẳn bạn đã từng gặp phải tình huống dù cố gắng nhưng không thể đăng nhập được vào một profile khác ở cùng một dịch vụ social. Không chỉ vậy, việc quản lý nhiều tài khoản cùng lúc đôi khi không thuận lợi, có thể gây khó chịu và giảm hiệu suất công việc. Vậy đâu là giải pháp dành cho vấn đề này?

Quản lý các tài khoản quảng cáo Facebook
Quản lý các tài khoản quảng cáo Facebook

Với phần mềm Multibrowser, người dùng có thể quản lý nhiều tài khoản quảng cáo Facebook nhanh chóng và dễ dàng. So với các plugin trình duyệt, Multibrowser cho phép bạn có thể chuyển đổi giữa các tài khoản và browser profile (hồ sơ trình duyệt) chỉ trên một máy với nhiều ưu điểm như:

 • Tạo ra nhiều trình duyệt với các hệ điều hành khác nhau, giả lập IP,…
 • Sử dụng một proxy riêng với mỗi tài khoản của bạn.
 • Chia sẻ quyền truy cập vào tài khoản của bạn mà không cần phải cung cấp mật khẩu.
 • Tạo nhóm làm việc dễ dàng giữa các thành viên.
 • Ngăn chặn truy cập trái phép vào các tài khoản hiện có.
 • Chỉ với một cú click, Multibrowser có thể giúp chuyển đổi giữa nhiều tài khoản một cách thật đơn giản.

Dù là tài khoản quảng cáo trên Facebook hay Google thì với mỗi chiến dịch, bạn cũng đều cần tạo và quản lý nhiều tài khoản cùng lúc. Do đó, việc cài đặt một phần mềm hỗ trợ như Multibrowser là điều cần thiết.