Proxy là giải pháp an ninh mạng

Các dịch vụ bảo mật mạng và proxy được liên kết chặt chẽ với nhau. Proxy được sử dụng trong hầu hết mọi tình huống. Từ việc thu thâp các kết quả tìm kiếm được bản địa hóa trong các thị trường cho đến xác định bằng chứng về việc lạm dụng thương hiệu để tránh bị phát hiện. Tất cả các tác nhân độc hại trong không gian này sẽ phải cố gắng hết sức để tránh bị các chuyên gia an ninh mạng phát hiện.

Để đạt được kết quả cao nhất, cả proxy khu dân cư và trung tâm dữ liệu đều được sử dụng. Mặc dù proxy trung tâm dữ liệu thường được sử dụng vì tốc độ cao, hiệu suất và độ ổn định. Nhưng proxy dân cư có thể cung cấp địa chỉ IP được bản địa hóa để rà soát các thị trường không thể truy cập được.

Bài viết sẽ phác thảo các tùy chọn tốt nhất có thể cho từng trường hợp business và proxy.

Proxy là giải pháp an ninh mạng
Proxy là giải pháp an ninh mạng

Proxy để bảo vệ thương hiệu

Hầu hết các thị trường của những người giả mạo đều có thể truy cập tự do, ngay cả khi danh sách của họ trong khu vực. Do đó, phương pháp bảo hộ nhãn hiệu hiệu quả nhất thường được sử dụng proxy trung tâm dữ liệu. Không cần thiết phải sử dụng địa chỉ IP dân cư và từ bỏ lợi ích của proxy trung tâm dữ liệu – tốc độ và thời gian hoạt động. Tốc độ thực sự quan trọng, ví dụ trong việc lấy dữ liệu từ nhiều thị trường và hàng chục nghìn bài đăng.

Các proxy dân cư có thể được sử dụng trong các trường hợp thị trường chỉ chấp nhận các kết quả IP được bản địa hóa để truy cập danh sách. Do thực tế là các KCN dân cư thường đắt hơn proxy trung tâm dữ liệu, việc biên soạn danh sách các vị trí cần thiết và thêm các vị trí mới nếu cần là một cách tiếp cận tuyệt vời để tiết kiệm tiền.

Các proxy bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Đối với việc bảo vệ thương hiệu, phương pháp phát hiện chủ yếu là thông qua các thị trường scraping được phân phối trên internet. Cần nhấn mạnh thêm vào các thị trường nhỏ hơn, cục bộ hơn, vì những kẻ giả mạo sẽ khai thác chúng để tránh bị phát hiện một lần nữa. Bằng cách tìm kiếm thông qua danh sách và phân tích dữ liệu thu được, có thể thu thập bằng chứng về những hành vi sai trái.

Một lần nữa, chiến lược hiệu quả nhất có thể là sự kết hợp giữa datacenter proxy và residential proxy. Nếu không có thị trường nào cần địa chỉ IP từ một khu vực cụ thể, thì địa chỉ IP khu dân cư có thể bị xóa vì chúng không mang lại lợi ích gì nữa.

Proxy bảo vệ quyền SHTT
Proxy bảo vệ quyền SHTT

Proxy bảo vệ email

Bất kỳ bên phân phối phần mềm độc hại hoặc lừa đảo nào sẽ nhanh chóng biết rằng các đơn vị an ninh mạng đang tìm cách xác thực email và tệp đính kèm bằng cách kiểm tra các yêu cầu kết nối đến. Nếu đủ số lượng kết nối bắt nguồn từ cùng một địa chỉ IP, thì việc kết luận kiểm tra được tiến hành là hợp lý. Do đó, điều quan trọng là phải thay đổi địa chỉ IP thông qua proxy.

Trình thu thập thông tin nội bộ dựa vào tốc độ, hiệu quả và tính khả dụng, làm cho proxy trung tâm dữ liệu trở thành lựa chọn lý tưởng để bảo mật email. Ngay cả nhược điểm lớn nhất, thực tế hầu hết các IP bắt nguồn từ một mạng con duy nhất không đáng ngại. Vì những kẻ lừa đảo nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp – những vị trí mà phần lớn các máy trạm được kết nối thông qua một mạng con duy nhất.

Proxy phục vụ load testing

Proxy dân dụng trở thành một thành phần không thể thiếu của bất kỳ nỗ lực load testing nào. Mô phỏng lưu lượng truy cập internet biến đổi chính xác có thể đạt được với một nhóm proxy dân cư lớn. Cần một nhóm lớn để đánh giá khu vực yếu bằng cách gửi yêu cầu từ một số địa điểm một cách chính xác.

Proxy bảo vệ vi phạm dữ liệu

Proxy rất quan trọng trong bất kỳ hoạt động thu thập thông tin hoặc quét web nào. Khi một số lượng lớn yêu cầu phải được gửi đến một hoặc nhiều nguồn, nguy cơ bị chặn sẽ đến gần 100%. Nó không phải là một tùy chọn để bị chặn khỏi bất kỳ trang web nào và do đó mất quyền truy cập. Proxy ra đời vì chúng cho phép trình thu thập thông tin duy trì quyền truy cập vào dữ liệu quan trọng, bằng cách cho phép gửi các yêu cầu từ một số địa chỉ IP.

Trong phần lớn các trường hợp, proxy trung tâm dữ liệu là đủ, vì đa số các trang web và diễn đàn nơi cơ sở dữ liệu bị rò rỉ, thiếu các hạn chế về vị trí địa lý. Mặc dù tốc độ không phải là yếu tố quan trọng đối với bảo mật khi vi phạm dữ liệu, nhưng proxy trung tâm dữ liệu về cơ bản rẻ hơn đáng kể so với địa chỉ IP dân dụng. Khiến chúng trở nên lý tưởng để cạo quy mô lớn. Proxy khu dân cư chỉ hữu ích trong những trường hợp cực kỳ hiếm, khi nội dung bị giới hạn theo địa lý.

Proxy bảo vệ vi phạm dữ liệu
Proxy bảo vệ vi phạm dữ liệu

Proxy chống vi phạm bản quyền

Phần mềm chống vi phạm bản quyền tìm kiếm trên Internet các trường hợp vi phạm bản quyền và chia sẻ nội dung bất hợp pháp. Một lần nữa, dữ liệu liên quan đến nội dung được trao đổi trên các nền tảng và thông qua các kết nối ngang hàng được thu thập. Mặt khác, proxy HTTP không hiệu quả ở đây vì chúng làm lộ địa chỉ IP chính hãng và quá chậm để thực hiện việc thu thập nhiều lưu lượng truy cập.

SOCKS5 proxy là sự bổ sung cho trình thu thập thông tin chống vi phạm bản quyền tốt nhất. Những proxy này cung cấp hiệu suất vượt trội và không sử dụng các giao thức HTTP tiêu chuẩn. Do đó, khi proxy SOCKS5 được sử dụng để quét các dịch vụ chia sẻ và phát trực tuyến nội dung, địa chỉ IP sẽ bị ẩn. Khi kết hợp với tốc độ vô song của chúng, chúng trở thành giải pháp lý tưởng cho bất kỳ tổ chức an ninh mạng nào đang cố gắng bảo vệ các doanh nghiệp khỏi vi phạm bản quyền.

Kết luận

Bảo vệ doanh nghiệp khỏi các nhóm độc hại, cho dù đang cố gắng ăn cắp dữ liệu hay khai thác thành tích của các công ty để thu lợi, là một nhiệm vụ phức tạp. Việc phát triển các công cụ thích hợp và xác định giải pháp tối ưu cho từng trường hợp sử dụng có thể là một vấn đề khó khăn.

Với các proxy được sử dụng trong mọi tình huống thực tế, việc hiểu được các lựa chọn và kết hợp tối ưu cho từng loại sẽ giúp tiết kiệm đáng kể tiền bạc, thời gian và tài nguyên. Bạn muốn tìm hiểu cách chọn cấu hình proxy tối ưu cho trường hợp sử dụng của mình? Đừng ngần ngại liên hệ với Minh Hoàng JSC để được hỗ trợ!