Sử dụng nhiều tài khoản | Lợi ích, rủi ro và cách quản lý tối ưu

Bạn cần sử dụng nhiều tài khoản hoặc gian hàng online để phục vụ hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình? Nhưng thông thường điều này sẽ gây ra nhiều rủi ro vì vấn đề lấy dấu vân tay trình duyệt. Vậy có cách nào để tối ưu việc quản lý nhiều tài khoản này không?

Quản lý nhiều tài khoản an toàn
Quản lý nhiều tài khoản an toàn

Lợi ích khi chạy nhiều tài khoản

Trong thế giới internet lên ngôi như hiện nay, các nền tảng mạng xã hội, thương mại điện tử trở nên cực kỳ phổ biến và kéo theo xu hướng kiếm tiền online phát triển mạnh mẽ. Góp phần vào hoạt động kiếm tiền này, việc sử dụng đa tài khoản là một phần tất yếu trong:

  • Tiếp thị liên kết
  • Thương mại điện tử, đặc biệt là tạo nhiều tài khoản Amazon
  • Truyền thông xã hội

Cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh online đều cần sự linh hoạt của một số mặt tiền hay hồ sơ cửa hàng. Việc chạy một tài khoản duy nhất trên các nền tảng như Facebooj hay Amazon không phải lựa chọn thông minh để duy trì tính cạnh tranh.

Tuy nhiên, các trang web ngày càng sử dụng phương pháp lấy dấu vân tay trình duyệt phức tạp hơn. Vì vậy, bạn có thể gặp nhiều rủi ro khi sử dụng nhiều tài khoản.

Vậy rủi ro khi chạy nhiều tài khoản là gì?

Sử dụng nhiều tài khoản có sự liên kết với nhau khiến chúng bị cấm

Chắc hẳn nhiều người đã gặp phải tình trạng :”Tài khoản của bạn đã bị tạm ngưng” khi đăng nhập vào hồ sơ của mình, tệ hơn khi đó là một trong những hồ sơ chất lượng nhất. Sự nhất quán trong hồ sơ của bạn giữa các tài khoản khác nhau dẫn đến việc các tài khoản được liên kết với nhau. Tuy nhiên, chính điều đó lại tạo nên sự không nhất quán trong hồ sơ của bạn.

Địa chỉ IP có thể là yếu tố đầu tiên làm lộ dấu vân tay trình duyệt của bạn. Hoặc nó cũng có thể là sự kết hợp giữa các yếu tố tinh vi hơn. Dù là lí do gì thì khi thông tin bị rò rỉ, có nghĩa là việc tài khoản bị đóng cửa chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tài khoản được nuôi hoặc mua không đảm bảo

Nhiều người lựa chọn mua nhiều tài khoản, nhưng nó thực sự là một rủi ro cao.

  • Trước tiên, không có gì để đảm bảo rằng tài khoản được mua đúng như những gì người bán nói. Người bán thường nói đó là những tài khoản sạch, nhưng bạn có chắc nó chưa bị cấm hoặc đưa vào danh sách đen trên một số nền tảng?
  • Điểm quan ngại tiếp theo là địa chỉ IP: nhiều tài khoản đã sử dụng IP trung tâm dữ liệu chứ không phải IP dân cư. Vì dễ dàng mua nên chúng có khả năng được sử dụng cho mục đích bất chính.
  • Khi tài khoản chứa các yếu tố đáng nghi, dấu vân tay trình duyệt sẽ gửi cờ đỏ. Ví dụ bạn mua tài khoản từ Mỹ, rồi mở tài khoản ở vị trí địa lý là Nga hay Ấn Độ và đột ngột mở tài khoản ở Trung Quốc là dấu hiệu của hoạt động đáng ngờ.

Rủi ro khi chia sẻ nhóm

Nếu bạn hoạt động theo nhóm ở các khu vực khác nhau thì rất có thể sẽ gặp phải vấn đề cấm tài khoản. Ví dụ nhiều đại lý sử dụng Multibrowser nhưng không có giải pháp để xử lý nhiều tài khoản.

Bạn mở tài khoản của một khách hàng người Việt ở Hoa Kỳ, sau đó chia sẻ cho một đồng nghiệp ở Trung Quốc. Khi đó, dấu vân tay trình duyệt sẽ gắn cờ vì mâu thuẫn và điều này rất dễ dẫn đến việc cấm tài khoản của bạn. Thậm chí tệ hơn là tài khoản của khách hàng của bạn cũng chịu số phận tương tự.

Cách quản lý nhiều tài khoản tối ưu nhất

Có nhiều rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng nhiều tài khoản như đã phân tích bên trên. Vậy làm cách nào để quản lý đa tài khoản tối ưu nhất, giúp bảo vệ hoạt động của bạn trước các lệnh cấm đột ngột.

Multibrowser là một giải pháp đủ mạnh và ổn định để chống lại tình trạng này. Phần mềm cung cấp các cấu hình trình duyệt ảo riêng biệt và tinh vi nhất, khiến chúng không bị rò rỉ lẫn nhau. Bạn có thể tạo ra những hồ sơ hoàn hảo với dấu vân tay trình duyệt duy nhất và hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Chúng xuất hiện như một thiết bị thực sự trên các website và nền tảng của bên thứ 3. Xem ngay các kế hoạch sử dụng Multiborwser và tìm hiểu thêm chi tiết!