Làm thế nào để trở thành một nhà tiếp thị của Amazon?

Như phần trước chúng ta đã tìm hiểu về chương trình Amazon Affiliate và cách nó hoạt động như thế nào? Trong phần này, hãy xem chi tiết cách để trở thành nhà tiếp thị Amazon và phương thức kiếm tiền hiệu quả với nó nhé.

Amazon Affiliate
Amazon Affiliate

Đăng ký Amazon Affiliate

1. Tạo một trang web hoặc blog

Để trở thành Cộng tác viên của Amazon, bạn phải có một trang web, blog, ứng dụng hoặc kênh YouTube đang hoạt động. Sẽ tuyệt vời hơn nến nội dung của bạn trên trang web đó đã phổ biến. Nó đánh giá sự hoạt động và tính xác thực đối với cả người dùng và Amazon.

Hãy nhớ rằng, bạn phải mô tả mục đích của trang web trong quy trình đăng ký. Vì vậy, hãy nêu ra chắc chắn lý do bạn tạo trang web của mình, đối tượng bạn sẽ nhắm mục tiêu và cách bạn sẽ mang lại lưu lượng truy cập.

2. Điều hướng đến trang chủ Amazon Associates và nhấp vào “Đăng ký”

Để được tham gia Affiliate Amazon, bạn cần tạo tài khoản Amazon Associates của mình. Hãy truy cập trang chủ Amazon Associates và nhấp vào Đăng ký (Đăng ký).

Đăng ký Affiliate Amazon
Đăng ký Affiliate Amazon

3. Nhập thông tin tài khoản

Thông tin tài khoản của bạn (bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại của người nhận thanh toán).

Nhập thông tin tài khoản trên Amazon
Nhập thông tin tài khoản trên Amazon

4. Nhập địa chỉ website

Nhập địa chỉ trang web, ứng dụng, kênh YouTube của bạn, v.v.

Nhập địa chỉ các trang bạn có
Nhập địa chỉ các trang bạn có

5. Nhập ID

ID cửa hàng trên Amazon (thường giống với tên trang web chính của bạn), giải thích đúng nhất về mục tiêu mong muốn của trang web và chọn chủ đề Amazon mà các liên kết của bạn có thể nhắm mục tiêu.

Nhập ID cửa hàng của bạn
Nhập ID cửa hàng của bạn

6. Giải thích cách bạn hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình

Bạn cần giải thích cách hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình, cách bạn sử dụng trang web hoặc ứng dụng của mình để tạo thu nhập, cách bạn thường xây dựng liên kết và số lượng khách truy cập trang web của bạn mỗi tháng.

Giải thích các bạn kéo traffic về web
Giải thích các bạn kéo traffic về web

7. Chọn phương thức thanh toán

Chọn nhập thông tin thanh toán (thẻ tín dụng) và mã số thuế của bạn (bạn có thể làm bước này ngay hoặc cài đặt sau). Sau đó tiến tới bảng điều khiển.

Chọn phương thức thanh toán
Chọn phương thức thanh toán

8. Tạo liên kết Amazon Affiliate

Khi đã tạo tài khoản, bạn sẽ được chuyển đến trang chủ Cộng tác viên cá nhân. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy bảng điều khiển hiệu suất (bao gồm tổng quan về thu nhập, tóm tắt hàng tháng và tổng số click).

Trang tổng quan
Trang tổng quan
  • Đăng nhập vào tài khoản Amazon Associate.
  • Nhấp vào Link sản phẩm trong biểu ngữ trên cùng và chọn Product Links.
  • Sử dụng Amazon Associates SiteStripe để tạo liên kết Amazon Affiliate.
  • Hãy thử các tùy chọn link sản phẩm khác để tìm và tạo link affiliate.
  • Sử dụng link được tạo trên trang web của bạn hoặc các tài liệu quảng cáo khác theo tiêu chuẩn của Amazon.

* Lưu ý: Cookie liên kết của Amazon tồn tại trong 24 giờ sau khi khách truy cập trang web nhấp vào link affiliate. Trong khoảng thời gian đó, cookie sẽ ở trong trình duyệt của khách. Nếu họ thanh toán vào bất kỳ thời điểm nào trong 24 giờ đó, giao dịch mua sẽ được ghi nhận cho bạn.

Nhưng trước tiên, bạn phải khiến khách truy cập nhấp vào liên kết – và để làm được điều đó, bạn cần có khách truy cập.

Cách kiếm tiền với Chương trình Affiliate Amazon

Việc đăng ký chương trình liên kết của Amazon và trở thành cộng tác viên không thực sự khó. Vấn đề là kiếm đủ doanh thu để bạn có thể biến đam mê của mình thành một nguồn thu nhập. Dưới đây là một số mẹo về cách kiếm tiền từ chương trình Amazon Affiliate.

Chọn thị trường ngách cho website

Không phải là ý tưởng hay khi trở thành cộng tác viên của Amazon mà trang web của bạn đồng thời nói về làm đẹp, nội thất và viết tiểu thuyết. Để có thể tận dụng tối đa quan hệ đối tác liên kết của mình với Amazon, bạn hãy chọn một phân khúc thương mại điện tử duy nhất cho website của mình.

Dù bạn chọn lĩnh vực gì, hãy chắc rằng đó là thị trường ngách mà bạn đặc biệt quan tâm, bạn có thể viết liên tục về nó mà không thấy mệt mỏi. Điều này giúp bạn có nhiều cơ hội chèn link sản phẩm một cách tự nhiên mà không phải “bán hàng truyền thống”.

Việc chọn một thị trường ngách nhất định cũng làm cho trang web của bạn trở nên uy tín hơn đối với khách truy cập. Bởi vì thường xuyên nói về một chủ đề khiến bạn giống như một chuyên gia. Hơn nữa, bạn cũng sẽ ít bị cạnh tranh hơn nếu chỉ tập trung vào một chủ đề cụ thể mà không nhiều người đề cập đến.

Viết bài đánh giá và so sánh sản phẩm

Một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền khi làm affiliate Amazon là viết đánh giá sản phẩm và đăng bài so sánh hai hoặc nhiều sản phẩm. Điều này tạo cơ hội để bạn dẫn link đến sản phẩm mình muốn quảng bá.

Khi người dùng có ý định mua sản phẩm nhưng họ còn băn khoăn, đa số sẽ tìm kiếm review về nó. Thậm chí, các bài so sánh sản phẩm còn tạo sự thu hút lớn hơn vì bạn cung cấp ưu, nhược điểm để khách hàng cân nhắc sản phẩm phù hợp nhất với họ.

Blog nhất quán

Cốt lõi của một chiến lược Amazon Affiliate là một blog cung cấp cho bạn nhiều cơ hội để đề cập và dẫn liên kết đến sản phẩm. Vì lý do đó, bạn nên viết blog một cách nhất quán.

Cố gắng đăng đều đặn một bài đăng trên blog mỗi tuần, nhưng chất lượng quan trọng hơn số lượng. Nếu viết hai bài đăng được nghiên cứu chi tiết mỗi tháng, bạn có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập chất lượng hơn đến Amazon so với việc bạn viết tám bài đăng sơ sài.

Thực hiện chiến lược tiếp thị nội dung sẽ giúp bạn tạo các bài đăng trên blog có liên quan theo chủ đề. Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về SEO để đảm bảo rằng bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho tìm kiếm trực tuyến.

Tạo cửa hàng trên website

Tạo một cửa hàng trực tuyến trên website là một ý tưởng không tồi, chỉ khác là link sản phẩm sẽ trỏ đến Amazon thay vì trang thanh toán trên web của bạn.

Trang web có cửa hàng giúp khách truy cập dễ dàng duyệt qua các sản phẩm và liên kết sản phẩm cũng không bị chôn vùi trong những nội dung khác.

Và bạn cần kiểm tra các link affiliate thường xuyên để đảm bảo chúng không bị xóa hay lỗi.

Quảng cáo website trên công cụ tìm kiếm và mạng xã hội

Bạn không thể thu hút lượt click vào link giới thiệu sản phẩm và kiếm được hoa hồng nếu không có traffic về website. Vì vậy, hãy tập trung viết nội dung chất lượng, học thêm về SEO và tạo chiến lược tiếp thị nội dung cẩn thận.

Ngoài ra, bạn có thể đầu tư quảng cáo trả phí để dễ dàng tăng lưu lượng truy cập.

Amazon trả tiền hoa hồng cho các nhà tiếp thị như thế nào?

Khi bạn tạo ra một chiến lược tiếp thị mạnh mẽ, hãy xem mình sẽ được trả tiền như thế nào.

Amazon Associates được trả tiền như thế nào?

Amazon Associates được thanh toán bằng tiền gửi trực tiếp. Bạn sẽ tự động nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng của mình. Ngoài ra, bạn có thể chọn nhận thẻ quà tặng Amazon hoặc séc qua mail.

Khi nào cộng tác viên được trả tiền?

Amazon Associates được trả tiền hàng tháng, nhưng có một hạn chế: thời gian thanh toán là sau 60 ngày kể từ ngày cuối cùng của tháng được tính hoa hồng.

Ví dụ, hoa hồng trong tháng 10 của bạn sẽ được thanh toán vào cuối tháng 12.

Cộng tác viên được tính hoa hồng chính thức khi nào?

Amazon Associates chính thức kiếm được hoa hồng khi đơn hàng đã được giao. Nếu khách hàng hủy đơn hàng trước khi được giao, bạn sẽ không nhận được hoa hồng. Trường hợp khách trả lại sản phẩm sau khi mua, hoa hồng sẽ được khấu trừ từ thu nhập của bạn.

Sau khi đăng kí chương trình Affiliate của Amazon, tài khoản của bạn sẽ được phê duyệt trong 180 ngày. Trong thời gian đó, bạn phải có ít nhất ba đơn hàng, nếu không tài khoản sẽ bị khóa. Đó là lý do cần phải có chiến lược rõ ràng và mạnh mẽ khi tham gia. Cách tốt nhất là hãy đăng ký chương trình sau khi website của bạn hoàn chỉnh.

Amazon Affiliate là một chương trình tuyệt vời để bạn có thể biến đam mê thành thu nhập thụ động. Chọn một thị trường ngách hợp lý, viết nội dung xoay quanh sản phẩm và chèn link sản phẩm theo ngữ cảnh, bạn chắc chắn sẽ tăng thu nhập. 2300000