Có cách nào để khắc phục tài khoản quảng cáo bị khóa?

Hiện nay, Facebook đã trở thành một công cụ phổ biến để các công ty, doanh nghiệp, nhãn hàng chạy quảng cáo một cách hiệu quả. Tuy nhiên, rất nhiều người đang chạy Facebook ads thì tài khoản bỗng nhiên bị khóa, nhưng lại không biết nguyên nhân là gì. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề tài khoản quảng cáo bị khóa và cách giải quyết tốt nhất qua bài viết sau bạn nhé!

Tài khoản quảng cáo bị khóa
Tài khoản quảng cáo bị khóa

Tài khoản quảng cáo bị khóa vì lý do gì?

Nghi ngờ gian lận

Do tình trạng các nhà quảng cáo thường sử dụng coupon hoặc chạy “bùng” quá nhiều nên Facebook sẽ khá “nhạy cảm” với người dùng Việt Nam. Cụ thể, tất cả các hành động bất thường đối với tài khoản ads của bạn bị “khóa” ngay lập tức.

Facebook khóa tài khoản của bạn với mục đích muốn bảo vệ người dùng khỏi những hành vi gian lận. Vì vậy, cần phải xây dựng tài khoản ads của mình có độ tin cậy nhất định để tránh bị khóa oan, ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Vi phạm luật quảng cáo Facebook

Nguyên nhân tài khoản quảng cáo bị khóa
Nguyên nhân tài khoản quảng cáo bị khóa

Nguyên tắc quảng cáo Facebook là một phần khá quan trọng với những ai đang có ý định muốn chạy Facebook ads. Các điều luật này của Facebook liên quan đến các nội dung và hình thức quảng cáo, cũng như một số mặt hàng đặc biệt.

Trước khi quyết định chạy quảng cáo trên Facebook, bạn cần đọc kỹ các điều khoản mà nền tảng này quy định để tránh trường hợp tài khoản ads bị khóa đột ngột mà không biết nguyên nhân.

Share quyền quảng cáo với các tài khoản khác không “sạch”

Việc share quyền quảng cáo là điều hoàn toàn bình thường, đây là một tính năng được Facebook cho phép, Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên share quyền cho các tài khoản “chạy nợ” hay các tài khoản add coupon để chạy. Nếu các tài khoản này bị khóa cũng dẫn tới việc tài khoản chính của bạn dễ bị khóa.

Facebook cực kỳ nhạy cảm với trường hợp tài khoản “bẩn”, nếu bạn share quyền quảng cáo cho những tài khoản bị “nhòm ngó” lâu nay, bạn cần cẩn thận. Khi share quyền thì vô tình tài khoản của bạn cũng bị ảnh hưởng theo đấy!

Tạo quá nhiều quảng cáo trong cùng một thời điểm

Việc làm này khiến cho Facebook nghi ngờ rằng bạn có hành động “bất thường”. Tất nhiên, Facebook cũng cực kỳ nhạy cảm với trường hợp này. Vì thế, để đảm bảo an toàn, bạn nên chia thời điểm để tạo quảng cáo hợp lý. Không nên tạo một lúc quá nhiều quảng cáo sẽ dễ bị Facebook “sờ gáy”.

Thanh toán không đều, nợ tiền Facebook

Facebook sẽ tự động trừ tiền khi khoản dư nợ của người dùng đạt mức 25$. Việc không thanh toán đều hoặc nợ tiền Facebook quá lâu sẽ làm giảm độ “trust” tài khoản của bạn. Nếu việc này xảy ra liên tục hoặc nợ tiền Facebook trong thời gian dài, tài khoản quảng cáo của bạn sẽ bị khóa.

Làm cách nào để hạn chế bị khóa tài khoản quảng cáo?

Cách khắc phục việc khóa tài khoản quảng cáo
Cách khắc phục việc khóa tài khoản quảng cáo

Để hạn chế nhất tình trạng tài khoản quảng cáo bị khóa, bài viết sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên sau:

 • Không chạy vi phạm chính sách như bản quyền, thương hiệu,…
 • Hãy add VISA tên bạn, vì add VISA tên người khác sẽ bị khóa luôn.
 • Không dùng các loại thẻ VISA ảo bán qua mạng, tốt nhất nên dùng thẻ ACB hoặc VCB.
 • Hạn chế add nhiều VISA vào thanh toán, xác định chạy thẻ nào thì hãy add thẻ đó thôi.
 • Nạp dư tiền và thực hiện thanh toán đầy đủ cho Facebook.
 • Không áp mã giảm giá (Facebook coupon) khi chưa biết rõ nguồn gốc.
 • Không nên dùng các thủ thuật như: Tăng like page/ post, comment hay seeding bằng tool hoặc app hàng loạt vào bài post có chạy quảng cáo.
 • Không nên đăng nhập vào tài khoản Facebook nhiều nơi trong thời gian ngắn, hoặc đăng nhập đồng thời ở 2 địa chỉ xa nhau.
 • Tuyệt đối không nên share tài khoản quảng cáo với người khác, vì nếu người bạn share có lịch sử chạy quảng cáo “bẩn” thì sẽ ảnh hưởng đến tài khoản của bạn.
 • Không chạy quảng cáo cho Page nào mà bạn không rõ nguồn gốc hình thành và phát triển (các bạn nào chạy ads thuê cần lưu ý). Những page “like bẩn” có thể sẽ ảnh hưởng, khiến tài khoản ads của bạn bị khóa.
 • Tài khoản mới chỉ nên chạy với mức ngân sách nhỏ rồi tăng từ từ, không nên tăng ngân sách lớn bất thường.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ Multibrowser

Khi chạy quảng cáo trên Facebook, tài khoản quảng cáo của bạn sẽ được cấp một số ID duy nhất, gọi là ID tài khoản quảng cáo. Các số ID này có thể hữu dụng nếu bạn muốn thêm tài khoản quảng cáo vào trình quản lý kinh doanh.

Multibrowser hạn chế khóa tài khoản quảng cáo
Multibrowser hạn chế khóa tài khoản quảng cáo

Nếu bạn vẫn muốn tạo nhiều tài khoản quảng cáo nhưng lại lo ngại về vấn đề bị khóa tài khoản giữa chừng thì hãy tham khảo qua phần mềm Multibrowser. Đây là một tiện ích được nhiều dân MMO, chạy quảng cáo sử dụng với ưu điểm:

 • Mở các cửa sổ khác nhau về IP cùng một lúc ngay trên cùng 1 máy tính.
 • Sử dụng một tài khoản được trên nhiều trình duyệt khác nhau.
 • Dùng cùng lúc nhiều Profile mà không bị trùng IP.
 • Chạy quảng cáo với các gmail khác nhau để lên camp không bị chết.

Trên đây là bài viết tổng hợp những kiến thức liên quan đến vấn đề tài khoản quảng cáo bị khóa. Nếu bạn muốn an toàn và nhanh gọn hơn, có thể thử tham khảo cài phần mềm Multibrowser để phục vụ cho công việc chạy ads hiệu quả.