Hướng dẫn kiếm tiền MMO | 35 cách tốt nhất 2023

Kiếm tiền MMO là cụm từ được nhắc đến khá nhiều hiện nay, khi mà nó giúp cho rất nhiều người có thu nhập tốt mà họ không cần đến văn phòng. Bạn biết không, theo báo cáo Phúc lợi kinh tế của các hộ gia đình Hoa Kỳ 2021, được phát hành 5/2022 bởi Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang, có khoảng 16% người trong độ tuổi trưởng thành làm một công việc phụ trong tháng để kiếm thêm thu nhập.

Nếu bạn muốn kiếm tiền, bạn không đơn độc. Hãy tham khảo ngay những chiến lược dưới đây nhé.

Kiếm tiền MMO là gì?

MMO là viết tắt của từ Make Money Online, hiểu đơn giản là kiếm tiền trên nền tảng online. Với cách kiếm tiền này, bạn sẽ cần sử dụng máy tính, laptop hoặc điện thoại có kết nối internet để thực hiện các công việc trên nền tảng trực tuyến.

Hướng dẫn các cách kiếm tiền MMO

5 cách kiếm tiền online dễ nhất cho người chưa có kinh nghiệm

1. Khảo sát online

 • Thời gian thiết lập: Chỉ cần vài phút tạo tài khoản
 • Độ tuổi: 13+, tùy thuộc vào trang web và cuộc khảo sát cụ thể
 • Thời gian thanh toán: Tùy thuộc vào số tiền tối thiểu có thể rút

Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để hoàn thành các cuộc khảo sát online và kiếm tiền. Bởi nhiều doanh nghiệp chi trả khoản này để nghiên cứu thị trường và phân tích hành vi người tiêu dùng.

* Hạn chế:

 • Tuy nhiên, mỗi cuộc khảo sát sẽ nhắm đến nhóm đối tượng cụ thể (độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp,…). Vì thế, không phải ai cũng có thể tham gia.
 • Mức thu nhập thấp, khoảng 0.5 – 3 USD / khảo sát.
 • Phải đạt mức thu nhập tối thiểu yêu cầu mới có thể rút tiền (thường từ 10 – 25 USD).

Nếu có thời gian rảnh rỗi, bạn vẫn có thể thử các kiếm tiền online bằng làm khảo sát qua một số trang phổ biến như: Swagbucks, Survey Junkie, Harris Poll Online, QuickRewards…

2. Test Games, Apps

 • Thời gian thiết lập: Vài phút đến vài giờ, tỳ vào độ dài của game
 • Độ tuổi: 18+
 • Thời gian thanh toán: Vài ngày đến vài tháng sau khi hoàn thành trò chơi hoặc phiên bản beta của game

2021 là năm ngành công nghiệp trờ chơi điện tử trị giá lên 178.73 tỷ USD – tăng 14.4% so với 2020 và chiếm thị phần lớn nhất thị trường truyền thông kỹ thuật số toàn cầu. Do đó, cơ hội kiếm tiền MMO với games và apps xuất hiện nhiều như game Mistplay, Global Beta Test Network, Givling…

* Hạn chế:

 • Nhiều nền tảng sử dụng phương thức này làm bình phong cho các trò gian lận, nhằm lấy cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng. Vì thế, bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi tham gia.

3. Test Websites và Feedback

 • Thời gian thiết lập: vài phút, người dùng cần đăng ký và làm bài kiểm tra thực hành nhanh
 • Độ tuổi: 16+, tùy website
 • Thời gian thanh toán: 1-2 tuần sau khi test

Nếu bạn có con mắt tinh tường về thiết kế và lập trình web thì đây là cách kiếm tiền online đáng để thử.

Ví dụ: UserTesting cung cấp 4-120 USD/thử nghiệm, bên cạnh đó bạn có thể tham khảo nhiều thị trường khác như Ubertesters, Userbrain, Testbirds, Userlytics, Trymata.

4. Bán đồ cũ

 • Thời gian thiết lập: vài giờ, người dùng cần đăng ký trên website, chụp ảnh sản phẩm và tạo danh sách sản phẩm
 • Độ tuổi: 18+
 • Thời gian thanh toán: 1 tuần/lần hoặc 10 ngày/lần

Không những đây là cách kiếm tiền online hiệu quả mà còn là động lực tuyệt vời để dọn dẹp tủ đồ của bạn và tiết kiệm tiền.

Một trong những danh mục đồ cũ phổ biến nhất là quần áo, với dự đoán giá thị trường ngành này sẽ đạt 77 tỷ USD vào 2026.

Chợ online bán quần áo và phụ kiện đã qua sử dụng tiêu biểu như thredUP, Depop. Bên cạnh đó, bạn có thể bán các mặt hàng khác trên những website trực tuyến như eBay, Gadget Salvation , Swap.com , Reverb và Fat Llama.

5. Lồng tiếng

 • Thời gian thiết lập: vài giờ, cần thiết bị ghi âm và phần mềm bên cạnh việc đăng ký trên các trang web
 • Độ tuổi: 18+
 • Thời gian thanh toán: 10 ngày sau khi hoàn thành dự án, hoặc hàng tháng, hàng tuần tùy nền tảng

Các cách kiếm tiền MMO dài hạn

Những cách kiếm tiền online kể trên tuy có thể tạo ra một khoản thu nhập cho bạn nhưng đó không phải là nguồn thu lâu dài, ổn định. Nếu bạn nghiêm túc đầu tư chiến lược làm MMO dài hạn, hãy tìm hiểu những công việc sau:

1. Tìm việc Freelance

Freelance (làm việc tự do) là niềm mơ ước của rất nhiều người, bởi vì công việc này có thể được chọn khách hàng, chọn giờ giấc và địa điểm làm việc theo ý mình. Tại Hoa Kỳ đã có hơn 50 triệu freelancer. Để có thể làm việc tự do, bạn cần tìm kiếm ra thế mạnh của mình và trau dồi nhiều kỹ năng mềm.

+ Những công việc tự do được yêu cầu nhiều nhất là thiết kế, lập trình web, dịch thuật, sáng tạo nội dung,…

+ Nền tảng nổi tiếng, uy tín cho các freelancer bạn có thể tham khảo: Upwork, Freelancer, Guru.

2. Kiếm tiền MMO từ blog

Nếu bạn đam mê viết lách thì không thể bỏ qua các kiếm tiền online tuyệt vời này. Chọn cho mình một chủ đề mà bản thân hiểu biết và yêu thích, sau đó bắt đầu tạo ra nội dung có giá trị trên blog của mình. Khi thu hút người truy cập vào blog đủ nhiều, bạn có thể kiếm tiền bằng các phương thức:

 • Quảng cáo (Google Adsense)
 • Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)
 • Nhận booking từ các thương hiệu
 • Trực tiếp bán sản phẩm

Để có một blog chất lượng đem đến lợi nhuận, hãy tìm thị trường ngách phù hợp và xây dựng khán giả của bạn bằng những nội dung chất lượng, nhất quán. Bên cạnh đó, chiến lược tiếp thị và kỹ tuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cũng rất quan trọng.

3. Xuất bản eBook

Xu hướng đọc sách điện tử ngày càng gia tăng, đây cũng là cơ hội tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Bởi nó không mất phí in ấn hay vận chuyển. Việc bạn cần làm là gửi bài viết của mình tới một nền tảng tự xuất bản.

Có 2 loại công ty xuất bản: nhà bán lẻ (bán sách trực tiếp cho khách hàng) và đại lý (phân phối sách cho đại lý).

Doanh thu từ sách điện tử sẽ phụ thuộc vào chính sách của công ty xuất bản. Ví dụ: Amazon Kindle Direct Publishing trả tới 70% tiền bản quyền cho những cuốn sách được bán trên cửa hàng Kindle. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các nhà xuất bản khác như: Barnes & Noble Press, Kobo Writing Life, Apple Books for Authors, Smashwords, Draft2Digital…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình bán những bộ eBook có giá trị. Để làm được điều này, hãy xây dựng thương hiệu cá nhân trước và chịu khó chia sẻ tài liệu miễn phí trên mạng xã hội tạo phễu.

4. Tạo khóa học online

Thị trường eLearning toàn cầu được dự đoán sẽ đạt gần 400 tỷ USD vào 2026. Nếu bạn thực sự có khả năng trong một lĩnh vực nào đó, bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo ra các khóa học trực tuyến trong thời đại này.

5. Affiliate marketing

Tiếp thị liên kết là cách kiếm tiền kinh điển để kiếm tiền cho những ai mong muốn có nguồn thu nhập thụ động. Thậm chí nó còn giúp hàng nghìn nhà sáng tạo nội dung kiếm tiền khủng mà hoàn toàn tự do thời gian, không gian.

>>> Tìm hiểu về affiliate marketing đầy đủ!

6. Dropshipping

Thuộc mô hình kinh doanh B2C, Dropshipping là nơi mọi người bán sản phẩm thông qua một cửa hàng online, trong đó nhà cung cấp đóng vai trò bên thứ ba để xử lý và thực hiện các đơn hàng. Bạn chỉ cần thực hiện hoạt động quảng bá sản phẩm sao cho tạo ra đơn hàng, bên thứ ba sẽ xử lý những công việc còn lại, người mua sẽ chỉ biết họ mua hàng của bạn mà thôi.

Hình thức kinh doanh này có ưu điểm lớn là không cần bỏ vốn, không cần xử lý khâu vận chuyển và hàng tồn kho.

Một số nền tảng giúp bạn kết nối với nhà cung cấp như: Spocket, Modalyst, SaleHoo…

Hy vọng bài viết đã giải đáp được cho bạn kiếm tiền MMO là gì. Chúc bạn tạo ra thu nhập đột phá và sớm hướng tới tự do tài chính!