Làm sao để đăng ký và kiếm hoa hồng từ chương trình Affiliate AliExpress?

Nếu bạn đã biết về cách hoạt động của tiếp thị liên kết, thì việc tìm hiểu về chương trình Affiliate AliExpress sẽ là một lựa chọn không tồi. Nếu chưa biết, hãy tìm hiểu về affiliate marketing trước nhé!

Chương trình liên kết của AliExpress là gì?

Chương trình liên kết của AliExpress, giống như tất cả các chương trình liên kết khác, chi trả hoa hồng dựa trên sản phẩm được bán thông qua đơn vị liên kết. Vì vậy, về cơ bản, bạn kiếm được tiền hoa hồng bằng cách quảng cáo và bán các sản phẩm của AliExpress thông qua blog của mình hoặc các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Chương trình Affiliate này thưởng hoa hồng khổng lồ trên mô hình CPS – Giá mỗi lần bán, xuất chi nhanh và đáng tin cậy, tỷ lệ chấp thuận cao, ưu đãi chuyển đổi cao.

Kể từ năm 2010, Aliexpress.com đã trở thành dịch vụ bán lẻ quốc tế số một trên thế giới! Và mặc dù chương trình Aliexpress Affiliate có sẵn trên toàn thế giới, nhưng 5 quốc gia hàng đầu mà các publisher hoặc affiliate marketer nhắm đến là Nga, Hoa Kỳ, Brazil, Ukraine và Tây Ban Nha. Nó đang cạnh tranh với chương trình Affiliate của eBay và Affiliate Amazon về mức độ phổ biến trong vài năm trở lại đây. Vì Aliexpress đã trở thành trang web thương mại điện tử được truy cập nhiều nhất trên thế giới, mang lại cho những nhà tiếp thị cơ hội hơn để kiếm được hoa hồng cao.

Statista cho thấy một bức tranh rõ ràng về doanh thu do Tập đoàn Alibaba tạo ra trong năm 2021 cho đến nay. Họ đã kiếm được khoảng 72,3 tỷ USD chỉ thông qua bán hàng online tại Trung Quốc. AliExpress là một phần của Alibaba nên doanh thu của nó cũng khá cao. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi AliExpress đang hoạt động rất tốt khi nằm trong một tập đoàn khổng lồ.

Chi tiết chương trình liên kết của AliExpress

Hãy đi vào chi tiết của chương trình Affiliate AliExpress để hiểu rõ hơn về nó. Chương trình liên kết AliExpress cung cấp có hoa hồng dao động khoảng 4% -10% tùy thuộc vào sản phẩm được bán. Vì AliExpress có 15 danh mục chính và khoảng 200 danh mục phụ của sản phẩm nên các khoản thanh toán cũng khác nhau là điều dễ hiểu.

Decor nhà cửa, Thời trang Nam và Nữ, Làm đẹp, Sức khỏe và Tóc là những danh mục sản phẩm bán chạy nhất trên AliExpress. Bạn nên chọn những sản phẩm này để quảng bá, đặc biệt nếu bạn là một blogger về lifestyle. Hơn nữa, AliExpress cung cấp nhiều loại sản phẩm để lựa chọn, vì vậy, bất kể bạn là người viết blog về lifestyle hay công nghệ, bạn đều có thể tìm thấy các sản phẩm liên quan đến thị trường ngách của mình và nhu cầu của độc giả. Điều ấn tượng về chương trình liên kết AliExpress là họ cung cấp cho bạn liên kết sâu, thông qua đó bạn có thể kết nối với bất kỳ sản phẩm cụ thể nào mà bạn muốn đánh giá.

eCPA của AliExpress là 57,8982 USD và họ cung cấp thời gian cookie 2 ngày, vì vậy nếu người mua mua bất kỳ thứ gì từ AliExpress trong vòng 3 ngày kể từ khi truy cập qua liên kết đơn vị liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng cho sản phẩm đó bất kể đó là gì. Khoảng thời gian giữ 30 ngày của họ cho phép họ xác minh rằng doanh số bán hàng của bạn là hợp pháp và người mua sẽ không được hoàn lại tiền.

Làm thế nào để trở thành một Nhà tiếp thị trên AliExpress?

Trở thành một nhà tiếp thị của chương trình liên kết AliExpress khá đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần đăng ký tại đây. Hãy nhớ đọc các điều khoản và điều kiện của họ để hiểu rõ hơn và tránh mọi sai lầm trong tương lai.

Sau khi đăng ký, bạn chỉ cần chờ phê duyệt và sau khi nhận được, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền.

Cách kiếm tiền hoa hồng từ Affiliate Marketing AliExpress

Khi đã đăng ký và được chấp thuận cho chương trình, bạn chính thức là một nhà tiếp thị của AliExpress. Họ sẽ cung cấp cho bạn một liên kết liên kết và thông qua liên kết này, bạn sẽ kiếm được tiền hoa hồng. Bạn có thể đưa các liên kết này vào blog, bài đăng trên mạng xã hội và thậm chí cả video của mình để nhận được các lượt click.

+ Nếu là một blogger, bạn có thể chỉ cần giới thiệu các sản phẩm của AliExpress và đặt các liên kết liên kết để khán giả của bạn theo dõi nếu họ muốn mua những sản phẩm này. Bạn cũng có thể tận dụng tính năng liên kết sâu của họ để liên kết các sản phẩm cụ thể giúp khách hàng dễ dàng sử dụng.

+ Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quảng cáo các sản phẩm này thông qua mạng xã hội của mình như Facebook và Instagram. Chỉ cần đảm bảo chuyển hướng đối tượng của bạn đến link affiliate để kiếm tiền hoa hồng thông qua đó.

+ YouTube cũng là một lựa chọn tuyệt vời để xem xét và giới thiệu sản phẩm. Bạn có thể chỉ cần đặt liên kết vào hộp mô tả hoặc thêm liên kết có thể click vào video của mình để khán giả xem.

Về Aliexpress

Aliexpress.com là trang thương mại điện tử được thành lập bởi tập đoàn Alibaba vào năm 2010. Trang này bao gồm hơn 200.000 người bán với hơn một triệu sản phẩm trên toàn thế giới. AliExpress cho phép các doanh nghiệp nhỏ bán sản phẩm của họ trên thị trường quốc tế. Đây là một trang web mua sắm trực tuyến thời thượng ở Nga, Singapore, Mỹ, Brazil, Tây Ban Nha và Ukraine.

AliExpress bao gồm nhiều danh mục sản phẩm để mua. Các sản phẩm đa dạng từ công nghệ, thiết bị đến thời trang và phụ kiện gia đình. Các sản phẩm phổ biến nhất là thời trang, trang sức, chăm sóc da, sản phẩm cho tóc và đồ gia dụng. Trang thương mại điện tử này chứa các sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả phải chăng, vì vậy nó nổi tiếng trên toàn cầu.

Bạn có thể mua bất cứ thứ gì trên AliExpress và tránh được mức giá bất hợp lý từ các đại lý, vì đó là mua trực tiếp từ nhà máy hoặc trung tâm phân phối ở Trung Quốc. Các doanh nghiệp lớn và nhỏ đều phát triển mạnh trên nền tảng này, bởi họ cung cấp các sản phẩm giá cả phải chăng cho khách hàng toàn cầu. Hàng triệu người dùng từ hơn 200 quốc gia đang chuyển vùng trên Aliexpress.com mỗi ngày để tìm kiếm ưu đãi tốt nhất. Có cầu có cung, vì vậy hàng triệu sản phẩm được giới thiệu trên trang web từ hơn 130.000 người bán độc lập (và đang tăng lên).

Các lựa chọn thay thế chương trình Affiliate của AliExpress

Mặc dù AliExpress là một trong những chương trình affiliate tốt nhất để tham gia, nhưng bạn cũng có thể tham gia nhiều chương trình hơn để kiếm thêm tiền hoa hồng, như Amazon, eBay, Shopee, Rakuten, v.v.

Biết đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn và giới thiệu các sản phẩm tương ứng với lợi ích của chúng. Xây dựng niềm tin giữa bạn, khán giả của bạn và các brand. Hoa hồng sẽ đến với bạn một cách thụ động và dần dần.

Tại sao nên làm Tiếp thị liên kết AliExpress?

Aliexpress là một dịch vụ bán lẻ trực tuyến ngày càng phát triển, cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau như thời trang, đồ trang sức, đồ trang trí và thiết bị gia dụng, công nghệ, v.v.

Còn gì tuyệt hơn việc giới thiệu và đánh giá các sản phẩm tốt cho khán giả của bạn đồng thời lại kiếm được tiền hoa hồng đúng không?

Chương trình liên kết AliExpress cũng cung cấp các khoản hoa hồng hấp dẫn và deep link (dẫn người dùng tới một màn hình cụ thể ngay trong ứng dụng) thực sự là một tính năng tuyệt vời để tận dụng lợi thế. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không tham gia chương trình liên kết tuyệt vời này?

Có thể kiếm được những khoản hoa hồng nào từ Chương trình Affiliate Aliexpress?

AliExpress có hơn 15 danh mục chính với hơn 400 danh mục phụ, nơi bạn có thể tìm thấy bất cứ sản phẩm nào và bán nó thông qua hồ sơ mạng xã hội, website, blog hoặc bất kỳ phương tiện trực tuyến nào. Hoa hồng cho các sản phẩm này dao động từ 3% đến 9% tùy vào các danh mục khác nhau.

Aliexpress cho phép deep link đến trang web của họ, điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo link affiliate cho một sản phẩm cụ thể mà bạn thích và sử dụng URL của trang đó để tạo liên kết theo dõi. Bạn có thể sử dụng liên kết theo dõi đó trên các nguồn quảng cáo của mình và thậm chí gửi link đó đến các liên hệ của mình từ WhatsApp hoặc các công cụ trò chuyện khác. Bitly và Rebrandly là những công cụ hữu ích mà bạn có thể sử dụng để rút ngắn các link theo dõi này.

Nên quảng cáo những sản phẩm nào với tư cách là nhà tiếp thị của Aliexpress?

Sản phẩm công nghệ aliexpress
Sản phẩm công nghệ aliexpress

Nếu bạn là người đam mê công nghệ hoặc có website/blog về công nghệ, bạn có thể kiếm được tiền hoa hồng hấp dẫn khi bán các mặt hàng giá cao, từ các danh mục như máy tính xách tay, điện thoại di động, máy tính để bàn, bộ nhớ trong, bộ nhớ ngoài, âm thanh gia đình và video gia đình.

Mặt khác, nếu bạn thích thời trang hoặc có blog thời trang, hồ sơ về thời trang trên mạng xã hội như Instagram, bạn có thể kiếm được tới 9% hoa hồng từ các danh mục như quần áo nam, quần áo nữ và quần áo trẻ em.

Sản phẩm thời trang Aliexpress
Sản phẩm thời trang Aliexpress

Bạn còn có thể kiếm tiền online bằng cách quảng cáo các sản phẩm liên quan đến sở thích của mình như thiết bị làm vườn, v.v. Một số nhà tiếp thị liên kết thậm chí chỉ tập trung vào một sản phẩm và quảng cáo nó thông qua một trang đích. Ưu điểm của chương trình liên kết AliExpress là thời gian tồn tại cookie trong 3 ngày. Điều đó có nghĩa là nếu khách truy cập từ link affiliate của bạn tới AliExpress và mua bất kỳ thứ gì trong vòng 3 ngày tiếp theo, bạn sẽ nhận được hoa hồng!

Hàng năm, Aliexpress tiến hành các đợt bán hàng lớn ở các nước châu Á và dường như dẫn đầu trong các đợt bán hàng đó. Vào “Singles Day – Ngày độc thân” diễn ra hàng năm (ngày 11 tháng 11), Aliexpress đưa ra chương trình giảm giá lên tới 90% và nhiều khuyến mãi trên toàn bộ gian hàng. Vì vậy, nếu khách hàng ngần ngại mua thứ gì đó bởi không đủ khả năng chi trả, trong đợt giảm giá 11.11, những mặt hàng đó có thể có giá rất hấp dẫn. Những chương trình như vậy làm cho thu nhập của bạn gia tăng hơn nữa.

Thật dễ dàng để tham gia và bắt đầu kiếm tiền với chương trình Affiliate AliExpress. Bạn càng thu hút được nhiều doanh số bán hàng với lưu lượng truy cập web của mình thì bạn càng kiếm được nhiều tiền!