Cách quản lý nhiều tài khoản trên instagram đơn giản

Quản lý nhiều tài khoản trên Instagram không phải là một điều đơn giản. Các ảnh và video đều không được đồng bộ với một tài khoản và điều này có thể làm bạn lẫn lộn đăng nhầm bài từ tài khoản này sang tài khoản khác. Sử dụng nhiều tài khoản cũng dễ khiến bạn bị nền tảng đánh dấu đáng ngờ. Vậy đâu là cách quản lý nhiều tài khoản trên Instagram tối ưu? Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm nội dung chi tiết nhé!

Tạo nhiều tài khoản Instagram có tác dụng gì?

Cách quản lý nhiều tài khoản Instagram
Cách quản lý nhiều tài khoản Instagram

Quản lý nhiều tài khoản instagram hiệu quả sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho việc kinh doanh:

 • Theo bảng khảo sát hành vi người dùng của Instagram thì đa số họ có xu hướng thích và quan tâm tới một chủ đề, sản phẩm ngách nào đó. Vì thế thay vì đăng tất cả các nội dung của bạn vào một tài khoản duy nhất, điều bạn nên làm là tạo nhiều tài khoản Instagram để thu hút nhiều sự chú ý và mức độ quan tâm, tương tác cao hơn.
 • Lý do chính mà mọi người tạo nhiều tài khoản Instagram cũng là vì chuyển đổi tài khoản dễ dàng. Ví dụ: Bạn đang có một tài khoản cá nhân và muốn chuyển sang tài khoản của doanh nghiệp, thương hiệu mà không cần phải đăng xuất tài khoản này và đăng nhập vào tài khoản khác nữa.
 • Khi bạn có nhiều tài khoản Instagram bao gồm cả cá nhân và doanh nghiệp thì bạn sẽ có được nhiều dữ liệu phân tích cụ thể hơn. Điều này giúp bạn đánh giá được hành vi của người dùng từ đó đưa ra kế hoạch kinh doanh phù hợp.
 • Thuận lợi cho những người làm tiếp thị, quảng cáo pr. Ví dụ: TunPham( một hot Tiktoker nổi tiếng) có một tài khoản và sáng tạo các nội dung về ẩm thực và anh ấy còn có 1 tài khoản nữa để bán các đồ ăn vặt. Điều này sẽ giúp người theo dõi của bạn dễ dàng tìm được sản phẩm mà họ quan tâm.

Có thể tạo tối đa bao nhiêu tài khoản Instagram?

Điều mà có thể bạn chưa biết đó là “ Instagram từng có thời điểm khuyến khích người dùng hãy đăng ký nhiều tài khoản trong một thời gian cho phép”. Đó cũng là lý do mà Instagram đến tận bây giờ vẫn cho tạo tối đa 5 tài khoản Instagram trong cùng một địa chỉ email.

Tuy nhiên với ứng dụng Instagram quản lý nhiều tài khoản trên cùng một email thì bạn cần lưu ý tới bảo mật. Vì thế mà email bạn định đăng ký cần có độ bảo mật cao để hạn chế mất quyền truy cập vào tài khoản email của mình.

Quản lý nhiều tài khoản instagram như thế nào?

Nếu bạn là người làm về các mảng truyền thông xã hội hoặc kinh doanh trên nền tảng Instagram có lẽ bạn cũng từng có thắc mắc “Liệu có cách quản lý nhiều tài khoản Instagram khác nhau hay không?”. Để làm được việc này cùng một lúc, cùng một nơi mà không gây xáo trộn hay nhầm lẫn thì sau đây là những hướng dẫn chi tiết.

Chuyển đổi nhiều tài khoản Instagram

Trước khi muốn chuyển đổi giữa các tài khoản với nhau thì yêu cầu là bạn đã thêm ít nhất 2 tài khoản:

 1. Nhấn vào trang Hồ sơ của bạn ở trên cùng phía bên trái của màn hình.
 2. Tiếp tục nhấn vào dấu ba chấm xuất hiện trên màn hình bên cạnh tài khoản bạn đã chọn.
 3. Khi bạn đã sẵn sàng chuyển sang một tài khoản khác hãy nhấn vào tên tài khoản mà bạn muốn chuyển đổi.
Quản lý nhiều tài khoản trên Instagram
Quản lý nhiều tài khoản trên Instagram

Đăng nội dung lên nhiều tài khoản Instagram cùng một lúc

Sau khi thêm các tài khoản vào ứng dụng Instagram, bạn có thể đăng bài viết lên cùng một lúc. Bằng cách bật tính năng đăng lên tài khoản khác bên cạnh tài khoản mà bạn muốn đăng và tiếp tục như bình thường.

Nhấn nút Đăng ở góc trên cùng bên phải để đăng bài. Có một lưu ý khi đăng bài lên nhiều tài khoản Instagram cùng một lúc, đó là bạn cần lưu ý đến ảnh, hãy đảm bảo là bạn luôn đăng ảnh hoặc video lên đúng tài khoản.

Cách quản lý nhiều tài khoản instagram cho khách hàng
Cách quản lý nhiều tài khoản instagram cho khách hàng

Bật thông báo cho nhiều tài khoản Instagram

Chỉ cần thêm một vài tài khoản Instagram, bạn có thể nhận được các hoạt động và thông báo từ một tài khoản bất kỳ hoặc là tất cả các tài khoản trên thiết bị của mình. Đặc biệt mỗi thông báo sẽ cho biết tên tài khoản có liên quan trong ngoặc đơn trước nội dung của thông báo.

Để bật được tính năng này bạn cần thực hiện các bước cụ thể như sau:

1. Click vào biểu tượng có hình Hồ sơ

2. Chọn vào dấu 3 gạch(Menu)

3. Bấm vào Cài đặt

4. Chọn Thông báo
Đến đây thì bạn có nhiều lựa chọn bật thông báo cho những hoạt động mà bạn muốn nhận được thông báo:

 • Bật thông báo của bài đăng( bình luận, lượt thích,…)
 • Bật thông báo tin nhắn
 • Bật thông báo có người theo dõi mới

5. Thực hiện với các tài khoản khác theo các bước tương tự như trên.

Quản lý nhiều tài khoản Instagram bằng phần mềm Multibrowser

Ứng dụng để quản lý nhiều tài khoản instagram
Ứng dụng để quản lý nhiều tài khoản instagram

Một cách quản lý nhiều tài khoản trên Instagram khác chính là sử dụng ứng dụng thứ ba. Đó chính là phần mềm Multibrowser, ứng dụng này sẽ giúp bạn quản lý các tài khoản mạng xã hội dễ dàng. Với Multibrowser bạn có thể:

 • Mở nhiều trình duyệt khác nhau cùng một lúc trên một thiết bị
 • Có thể sử dụng một tài khoản mà không cần phải đổi IP
 • Bộ dữ liệu Cookie và lịch sử trình duyệt được lưu trữ trên đám mây
 • Sử dụng trình duyệt ảo để ẩn danh
 • Quản lý vô số tài khoản trên mạng xã hội như: Facebook, Instagram,….

Như vậy có thể thấy việc quản lý nhiều tài khoản trên Instagram không hề khó khăn. Hy vọng với những thông tin chi tiết về cách quản lý nhiều tài khoản trên Instagram sẽ giúp bạn có thể tận dụng hết khả năng của nền tảng này. Từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian, đo lường hiệu suất và có kế hoạch phát triển kinh doanh dễ dàng hơn nhé!