Cách quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội mà không bị ban

Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi phải cùng lúc quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội hàng ngày không? Điều bạn mong muốn là có một giải pháp toàn diện cho việc quản lý các tài khoản social media. Dù đòi hỏi phải cố gắng rất nhiều, nhưng việc sở hữu nhiều tài khoản trên các nền tảng trực tuyến là điều cần thiết và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Bài viết sẽ mách bạn bí kíp để quản lý các tài khoản mạng xã hội hiệu quả nên hãy theo dõi tiếp nội dung bên dưới nhé!

Ưu và nhược điểm của việc quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội

Cách quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội
Cách quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội

Trước khi chúng ta đi sâu vào tìm hiểu cách thức quản lý mạng xã hội một cách hiệu quả, quan trọng hơn hết là phải hiểu được nếu tạo ra và sở hữu cùng lúc nhiều tài khoản như vậy sẽ có những lợi thế và hạn chế như sau:

Ưu điểm

Thiết lập nhiều tài khoản đồng nghĩa với việc bạn có thể trò chuyện với nhiều đối tượng khác nhau. Việc phân đoạn người theo dõi giúp các tài khoản cụ thể có thể tập trung vào các chủ đề nhất định thay vì cố gắng thu hút nhiều người cùng một lúc. Điều này sẽ rất hữu ích nếu doanh nghiệp của bạn có khả năng phục vụ cả người tiêu dùng và các công ty khác, theo một cách hợp lý nhất.

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều địa điểm, việc thiết lập một tài khoản riêng cho mỗi địa điểm sẽ giúp ích rất lớn khi có thể phục vụ các nhu cầu riêng của từng khách hàng trong khu vực. Họ sẽ cảm thấy như thể họ đang được quan tâm tận tình, điều này sẽ tăng mức độ tương tác lên đáng kể. Nhiều tài khoản cũng cho phép người dùng có thể lựa chọn loại nội dung mà họ muốn sử dụng.

Nhược điểm

  • Dễ gây ra nhầm lẫn: Mặt khác, việc sở hữu đồng thời nhiều tài khoản có thể khiến đối tượng bạn quan tâm nhầm lẫn. Họ có thể sẽ không hiểu mục đích hoặc giá trị của từng tài khoản được tạo ra là gì. Họ có nên theo dõi tất cả hay chỉ cần tìm những người có thông tin họ cần?
  • Quản lý khó khăn hơn: Có nhiều tài khoản đồng nghĩa khối lượng công việc cũng sẽ tăng lên. Việc quản lý thời gian có thể trở nên khó khăn, chưa kể nhân viên còn có khả năng bị kiệt sức.
  • Không đủ nguồn lực: Nếu nhóm truyền thông xã hội của bạn không có đủ điều kiện hay nguồn lực để chạy nhiều tài khoản cùng lúc, thì đã đến lúc cần phải xem xét lại chiến lược của bạn.
  • Quản lý thương hiệu thiếu hiệu quả: Việc quản lý thương hiệu cũng có thể bị ảnh hưởng bởi việc chạy nhiều tài khoản đặc biệt là nếu các bộ phận khác nhau điều hành các kênh truyền thông xã hội của riêng họ.

Dấu hiệu bạn cần có nhiều tài khoản mạng xã hội

Cách quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội hiệu quả
Cách quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội hiệu quả

Tất cả các thương hiệu và doanh nghiệp lớn nhất đều sở hữu một lượng người theo dõi trên mạng xã hội mạnh mẽ và thường ở trên một số nền tảng phổ biến với nhiều tài khoản trên từng nền tảng. Nắm bắt được cách quản lý nhiều tài khoản social media cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn làm tốt hơn trong công tác truyền thông, quảng bá thương hiệu và thu hút nhiều cơ hội tiềm năng khác…

Thông thường, các nhân viên truyền thông xã hội thường sẽ quản lý các tài khoản chia sẻ trên các nền tảng khác nhau. Một số tài khoản có thể được sử dụng để bán hàng, trong khi những tài khoản khác được sử dụng nhiều cho dịch vụ khách hàng hoặc Digital Marketing với những lợi ích rõ rệt.

Doanh nghiệp có nhiều vị trí, phòng ban

Nếu doanh nghiệp của bạn có một số phòng ban hướng đến các đối tượng mục tiêu hoàn toàn khác nhau, thì cần đảm bảo sẽ trả tiền cho mỗi phòng ban để có tài khoản mạng xã hội quản lý riêng. Các tài khoản riêng biệt cho phép khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin họ cần nhanh hơn nhiều.

Doanh nghiệp có sản phẩm hoặc dịch vụ thay đổi

Các công ty lớn hơn có xu hướng tung ra các loại sản phẩm và dịch vụ đa dạng, giải quyết các vấn đề khác nhau và chỉ phù hợp với những đối tượng cụ thể. Duy trì các tài khoản mạng xã hội cho các loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau có thể giúp tránh việc nhầm lẫn và hợp lý hóa chu kỳ mua hàng. Doanh nghiệp của bạn còn có thể đáp ứng nhu cầu thay đổi của các đối tượng riêng biệt.

Cách quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội miễn phí

Cách quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội bằng Multibrowser
Cách quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội bằng Multibrowser

Một ứng dụng để quản lý các tài khoản mạng xã hội rất tiện ích được ưa chuộng sử dụng đó là phần mềm Multibrowser. Đây là công cụ hữu ích đối với những ai là dân MMO, chuyên chạy quảng cáo hay dành cho doanh nghiệp, với một số ưu điểm nổi bật đáng nói như: chống phát hiện trình duyệt, không bị khóa hay đình chỉ tài khoản, dễ dàng quản lý nhiều tài khoản cùng lúc…

Trên đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội. Để thuận tiện cho quá trình hoạt động và quản lý đồng thời các tài khoản trên nhiều nền tảng khác nhau, bạn có thể thử cài đặt và trải nghiệm Multibrowser plan miễn phí 7 ngày. Chúc các bạn thành công nhé!