Làm thế nào để bán hàng qua nhiều tài khoản quảng cáo Facebook hiệu quả?

Hiện nay, việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên các mạng xã hội để tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn là một điều vô cùng phổ biến, đặc biệt là trên Facebook. Vì vậy, điều quan tâm tiên quyết của người bán chính là có thể sử dụng nhiều tài khoản quảng cáo Facebook hiệu quả trong việc tiếp cận đúng người dùng mà vẫn đảm bảo không vi phạm quy định của ông lớn này. Bài viết dưới đây sẽ có những thông tin thú vị dành cho các bạn đang có nhu cầu bán hàng trên kênh Facebook hiện nay.

Cách bán hàng hiệu quả với nhiều tài khoản quảng cáo facebook
Cách bán hàng hiệu quả với nhiều tài khoản quảng cáo facebook

Mối quan hệ giữa Facebook và tài khoản quảng cáo là gì?

Tài khoản quảng cáo được hiểu là việc đăng ký và mở tài khoản thành công dựa trên hệ thống Facebook. Tuy nhiên, do không có hồ sơ pháp lý cũng như việc hạn chế một số quyền lợi tương tác so với tài khoản cá nhân nên nhiều tài khoản quảng cáo Facebook được tạo ra chỉ để quản lý chạy chiến dịch marketing quảng cáo tại khu vực hoạt động riêng biệt dành cho đối tượng khách hàng nhắm tới.

Vì vậy, việc quản lý tốt nhiều tài khoản quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng thông qua việc chạy phí quảng cáo, chia sẻ quyền sử dụng hoặc xây dựng, đánh giá lại chiến lược quảng cáo để mang lại lợi nhuận và hiệu quả cao trong việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu cá nhân tới người dùng khác.

Sử dụng hiệu quả Facebook nhiều tài khoản quảng cáo để làm tăng giá trị thương hiệu cá nhân, độ tin cậy cho các khách hàng sẵn có và khách hàng tiềm năng
Sử dụng hiệu quả Facebook nhiều tài khoản quảng cáo để làm tăng giá trị thương hiệu cá nhân, độ tin cậy cho các khách hàng sẵn có và khách hàng tiềm năng

Lợi ích của việc quản lý nhiều tài khoản quảng cáo Facebook

Sau khi hiểu rõ được nguyên nhân người dùng sử dụng facebook nhiều tài khoản quảng cáo để ứng dụng vào cách quảng bá thương hiệu của mình, hãy cùng điểm lại một số lợi ích của việc làm này nhé.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Qua việc quản lý nhiều tài khoản quảng cáo Facebook hiệu quả với số lượng lớn bạn bè/ người theo dõi mà mỗi tài khoản sở hữu, đây sẽ là bước đệm giúp bạn tiếp cận và giới thiệu thương hiệu cá nhân đến với khách hàng tiềm năng.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Việc có nhiều tài khoản quảng cáo sở hữu lượng người theo dõi, bạn bè cao giúp cá nhân bạn và doanh nghiệp của mình tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo đều đặn và chỉ cần sử dụng tối ưu các phần mềm hỗ trợ duy trì tương tác với người dùng khác.

Đem lại nguồn thu ổn định

Nếu bạn quản lý các tài khoản quảng cáo Facebook tốt trong thời gian dài cũng giúp đảm bảo nguồn thu nhập tăng dần theo thời gian cũng như mở rộng mạng lưới quảng cáo qua các kênh khác nhau như các nhóm tương tác trên mạng xã hội, email,…

Sở hữu tài khoản quảng cáo mang lại nhiều lợi thế kinh doanh
Sở hữu tài khoản quảng cáo mang lại nhiều lợi thế kinh doanh

Ba bước quản lý nhiều tài khoản quảng cáo Facebook

Để có thể quản lý nhiều tài khoản quảng cáo Facebook hiệu quả, hãy tham khảo ba bước cơ bản sau nhé:

 • Bước 1: Tạo tài khoản quảng cáo mới và đưa lên phần mềm hỗ trợ như Multibrowser, Simple Account,… để hỗ trợ tương tác, tăng độ tin cậy với lượng bạn bè đã có trong vòng cỡ 1 tháng.
 • Bước 2: Sau đó, các phần mềm đang sử dụng sẽ hỗ trợ trong việc tự động tương tác với bạn bè có sẵn và lựa chọn gửi lời mời kết bạn đến khách hàng tiềm năng để tăng quảng bá thương hiệu rộng rãi.
 • Bước 3: Viết và đăng bài viết bán hàng theo tỷ lệ quy định của Facebook (80% chia sẻ và chỉ bán hàng chiếm 20% còn lại). Khi có người bình luận (comment) bài viết thì sẽ được tự động inbox để tìm hiểu, hỏi giá và chốt đơn hàng.

Những nguyên nhân dẫn đến bị khoá tài khoản quảng cáo thường gặp

Bên cạnh việc linh hoạt sử dụng số lượng lớn tài khoản quảng cáo Facebook, bạn cũng cần nắm bắt sơ lược vài nguyên nhân phổ biến khiến tài khoản dễ bị vô hiệu hoá:

Nghi ngờ gian lận và vi phạm luật quảng cáo Facebook

Do chính sách của Facebook hay tự động khóa những tài khoản quảng cáo Facebook có hành động bất thường như lạm dụng coupon hoặc chạy nhiều quảng cáo cùng lúc để bảo vệ người dùng khác. Cho nên, trước khi chạy quảng cáo trên Facebook thì phải đảm bảo tài khoản có độ tin cậy (trust) ổn định để tránh việc bị khóa và ngừng công việc kinh doanh.

Việc chia sẻ quyền quảng cáo cho các tài khoản “blacklist”

Mặc dù theo chính sách của chạy quảng cáo của Facebook cho phép người dùng chia sẻ (share) quyền sử dụng quảng cáo với nhau, tuy nhiên nếu nhiều tài khoản quảng cáo Facebook mà liên kết với những tài khoản nằm trong “blacklist” hay chạy quảng cáo bẩn hoặc bị khóa thì cũng bị Facebook chú ý và đánh giá không tốt.

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị khóa
Nguyên nhân tài khoản Facebook bị khóa

Hình ảnh đăng không đúng tiêu chuẩn

Bạn cần đọc kỹ các quy định và điều khoản mà Facebook đặt ra để tránh việc lọt vào “blacklist” cần được khóa của Facebook. Như việc quy định số lượng chữ trong một ảnh quảng cáo tối đa là 20% sẽ bị hệ thống mặc định là tin rác (spam) và loại bỏ trong bảng tin tức. Ngoài ra, người xem đánh giá không tốt về chất lượng sản phẩm hay dịch vụ trong hình ảnh quảng cáo trên.

Bên cạnh đó, việc xóa quảng cáo đang chạy cũng khiến Facebook đánh giá dấu hiệu bất thường và có thể bị khóa nhiều tài khoản quảng cáo Facebook.

Thẻ visa đăng ký chạy quảng cáo không phù hợp

Những nguyên nhân chủ yếu thường thấy là:

 • Tên tài khoản Facebook không trùng với tên trên thẻ visa đăng ký, thẻ bị trùng đầu số hoặc bị từ chối thanh toán.
 • Hành động ngừng, dừng hay xóa quảng cáo đang chạy nhiều lần hoặc không chạy quảng cáo trong thời gian dài.
 • Dùng thẻ visa thêm vào tài khoản quảng cáo Facebook hay chạy coupon.
 • Dùng nhiều địa chỉ IP mạng khác nhau (quán cà phê, chỗ làm việc, nhà, khách sạn,…), đặc biệt những IP mạng từng bị Facebook cho vào blacklist cũng khiến tự động khiến tài khoản.

Đặc biệt, bạn đọc đang dùng nhiều tài khoản quảng cáo Facebook cần lưu ý thêm việc theo dõi thanh toán chi phí chạy quảng cáo cho Facebook nếu không muốn bị đánh giá thấp độ tin cậy hoặc khóa tài khoản do những khoản nợ quá lâu.

Tạo nhiều quảng cáo chạy cùng một thời điểm

Việc chạy quảng cáo mật độ liên tục cũng có thể khiến hệ thống Facebook để ý, bắt lỗi và có thể khóa tài khoản lại để ngăn tình trạng spam và bảo vệ người dùng khác. Vì thế, trước khi sử dụng nhiều tài khoản quảng cáo thì nên lập ra khung thời gian cụ thể, chi tiết cho từng lần quảng cáo để đảm bảo tiến độ hoạt động hiệu quả.

Phần mềm Multibrowser – giải pháp cho nhiều tài khoản quảng cáo Facebook

Hiện nay, phần mềm Multibrowser là một trong những phần mềm hỗ trợ đắc lực giúp người bán có thể quản lý nhiều tài khoản quảng cáo Facebook dễ dàng và nhanh chóng cùng với hai tính năng như sau

 • Tính năng cơ bản: tạo trình duyệt phù hợp với các hệ điều hành (Android, Mac OS, Windows,…), giả lập IP để giúp che giấu địa chỉ thật hay việc hoàn toàn tự động múi giờ, vị trí địa lý,.. theo IP giả lập.
 • Tính năng nâng cao: có thêm những công cụ hỗ trợ giúp gia tăng Navigator (ngôn ngữ, kích thước thiết bị, hệ điều hành,…), số lượng các thiết bị âm thanh hay hình ảnh và phần mềm Multibrowser giúp thay đổi các thiết bị phần cứng.
Phần mềm Multibrowser - công cụ quản lý nhiều tài khoản quảng cáo hiệu quả
Phần mềm Multibrowser – công cụ quản lý nhiều tài khoản quảng cáo hiệu quả

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm Multibrowser để quản lý tài khoản quảng cáo Facebook như sau:

 • Chia sẻ quyền truy cập với người khác mà không cần cung cấp mật khẩu.
 • Thành lập nhóm làm việc, phân quyền giữa các thành viên với nhau.
 • Tự động đăng nhập và mở lại các tab trước đó, ngoài ra còn giúp hạn chế việc tự truy cập trái phép vào tài khoản quảng cáo Facebook.
 • Được sở hữu một proxy riêng cho mỗi tài khoản quảng cáo Facebook và quản lý lịch sử proxy và tiết kiệm thao tác nhập lại các giờ làm việc tiếp theo.
 • Phần mềm còn thêm lựa chọn Proxy over SSH (SSH) thay vì các lựa chọn hiện nay như Socks4 hay Socks5 hoặc HTTP.
 • Tạo ra nhiều trình duyệt riêng với các hệ điều hành khác nhau cùng với những địa chỉ IP được giả lập để đảm bảo an toàn việc quản lý nhiều tài khoản quảng cáo.

Multibrowser là một trong những phần mềm giúp người bán quản lý hiệu quả Facebook nhiều tài khoản quảng cáo mà vẫn đảm bảo an toàn theo đúng quy định của Facebook. Bạn còn chần chờ gì mà không trải nghiệm ngay phần mềm hữu ích này. Chúc các bạn thành công!