Affiliate Amazon: Tăng thu nhập khi trở thành cộng tác viên của Amazon

Chương trình Amazon Affiliate còn được gọi là Amazon Associates, một cách kiếm tiền từ trang web hoặc blog của bạn. Việc bạn cần làm đơn giản là đăng ký, chờ duyệt và đặt các liên kết của Amazon trên website của bạn. Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi ai đó mua hàng trên Amazon thông qua một trong những liên kết bạn chia sẻ.

Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, thì bạn đang ở đúng nơi cần ở rồi đấy. Cho dù bạn đang có kế hoạch kinh doanh lớn hay nhỏ, hy vọng bạn cũng sẽ thấy được những hướng dẫn này.

Affiliate marketing Amazon
Affiliate marketing Amazon

Amazon affiliate là gì?

Amazon affiliate program hay Amazon Associates là một chương trình tiếp thị liên kết (affiliate marekting). Các blogger hay chủ sở hữu trang web hoàn toàn có thể trở thành cộng tác viên của Amazon mà không mất phí. Họ tạo liên kết để quảng cáo sản phẩm từ Amazon.com trên web của mình. Khi khách hàng nhấp vào liên kết đó và mua sản phẩm, họ sẽ kiếm được phí giới thiệu.

>>> Tìm hiểu affiliate marketing là gì nếu bạn chưa nắm rõ.

Chương trình affiliate của Amazon hoạt động như thế nào?

Trong chương trình Amazon affiliate, các cộng sự kiếm được hoa hồng bằng cách tạo các liên kết sản phẩm độc đáo từ amazon.com. Sau đó quảng cáo các liên kết đó trên trang web hay mạng xã hội, mối quan hệ của họ. Với mục đích hướng lưu lượng truy cập giới thiệu trở lại Amazon để phát sinh doanh số.

Cách hoạt động affiliate như sau:

 • Tạo tài khoản Amazon affiliate trên nền tảng.
 • Nhận một ID liên kết duy nhất do Amazon cung cấp.
 • Khi đơn đăng ký được phê duyệt, cộng tác viên có thể bắt đầu tạo liên kết trong cổng thông tin Amazon của mình.
 • Đặt các liên kết trong các bài đăng trên blog hay bất cứ phần nào trên trang web.
 • Khi có khách hàng nhấp vào liên kết và mua hàng, cộng tác viên sẽ kiếm được hoa hồng.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu từ chương trình affiliate marketing Amazon?

Trung bình, bạn có thể kiếm được từ 100 USD đến 20.000 USD từ chương trình Liên kết của Amazon, tùy thuộc vào số lượng giới thiệu bạn tạo cho Amazon. Amazon affiliate hoạt động trên cơ sở hoa hồng, nghĩa là bạn sẽ kiếm được phần trăm trên mỗi lần bán.

Tỷ lệ hoa hồng khác nhau tùy thuộc vào loại sản phẩm. Chẳng hạn, nếu bạn sở hữu một blog về ô tô, bạn có thể kiếm được 4,50% từ mỗi lần bán hàng. Nếu bán ba bộ phận xe hơi với giá 1.000 USD mỗi chiếc trong một ngày, bạn sẽ kiếm được 135 USD từ ba giao dịch đó. Nếu bạn bán cùng một sản phẩm 30 lần mỗi tháng, bạn sẽ kiếm được 1.350 USD.

Khi bắt đầu hành trình trở thành Cộng tác viên Amazon, các con số hoa hồng có thể ở mức thấp. Vì vậy, hãy đảm bảo có một nguồn thu nhập khác trước khi bạn tạo ra hoa hồng ổn định từ Amazon affiliate.

Điều quan trọng trước khi đăng ký trên nền tảng là phải xem lại tỷ lệ hoa hồng cho mỗi danh mục sản phẩm của Amazon. Bằng cách đó, bạn có thể tính toán số tiền bạn có thể kiếm được tùy thuộc vào thị trường ngách mà trang web của bạn đang hướng đến.

Các yêu cầu và quy tắc khi tham gia chương trình Amazon

Trở thành Cộng tác viên của Amazon là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ đam mê hoặc kiếm thêm thu nhập từ thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, Amazon có các yêu cầu đối với các cộng sự, vì vậy tốt nhất bạn nên nắm chắc những yêu cầu đó trước khi bắt đầu. Trước tiên, bạn phải có một trang web chứa đầy nội dung gốc để công chúng dễ dàng truy cập.

Ngoài ra còn những yêu cầu khác, việc không tuân thủ có thể dẫn đến bị cấm tham gia chương trình. Dưới đây là một số trong những quy tắc quan trọng cần ghi nhớ:

 • Bạn phải chứng minh trên trang web hoặc trong thông tin liên lạc rằng bạn có thể đủ điều kiện kiếm tiền từ các đề xuất của mình.
 • Bạn không được đưa ra tuyên bố sai hoặc lừa đảo trong các đề xuất của mình.
 • Trang web của bạn không được chứa nội dung không phù hợp.
 • Tránh đề cập đến giá (với một số trường hợp ngoại lệ) vì giá thường xuyên thay đổi.
 • Không sử dụng các liên kết liên kết của Amazon trong các chương trình khuyến mãi offline, eBooks hoặc email.
 • Không sử dụng công cụ rút gọn liên kết cho các link affiliate.

Sau khi đăng ký, bạn cũng cần phải chú ý về các yêu cầu đối với quy trình xem xét đơn đăng ký. Amazon yêu cầu các nhà tiếp thị mới phát sinh ba đơn hàng trong 180 ngày đầu tiên của họ. Nhóm cộng sự cũng cần xem xét các trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động và tài khoản mạng xã hội, tìm kiếm nội dung nhất quán, mới mẻ và mang lại giá trị cho khách hàng của Amazon.

Bạn có thể đọc chính sách đầy đủ của Amazon tại đây. Bạn cũng nên xem lại thỏa thuận điều hành dành cho các cộng sự để biết các yêu cầu khác.

Lưu ý: Chương trình liên kết của Amazon là một trong những chương trình phổ biến nhất. Tính đến năm 2021, đây là mạng tiếp thị liên kết hàng đầu trên thế giới, với hơn 900.000 chi nhánh. Nhưng nó không phải là duy nhất. Có những chương trình liên kết khác đáng để thử nếu bạn không đủ điều kiện để trở thành Cộng tác viên của Amazon.

Làm thế nào để trở thành một nhà tiếp thị liên kết của Amazon?

 • Tạo một trang web hoặc blog.
 • Điều hướng đến trang chủ Amazon Associates và nhấp vào “Đăng ký”.
 • Nhập thông tin tài khoản của bạn.
 • Nhập địa chỉ trang web của bạn.
 • Nhập ID cửa hàng yêu thích của bạn.
 • Giải thích cách bạn hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình.
 • Chọn phương thức thanh toán của bạn.
 • Tạo liên kết Amazon Affiliate.

>>> Xem tiếp: Chi tiết cách kiếm tiền với chương trình Amazon Affiliate!