4 lý do nên sử dụng proxy cho doanh nghiệp

Tại sao nên sử dụng proxy cho doanh nghiệp? Hầu hết chúng ta hiểu rằng địa chỉ IP proxy chỉ là một phương tiện giúp thực hiện quyền riêng tư hoặc mở khóa những nội dung bị hạn chế khi online. Tuy nhiên, việc sử dụng proxy còn có nhiều tác dụng vượt xa các mục đích đơn giản này. Proxy mang lại nhiều lợi ích có thể tận dụng trong nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Từ đó giúp bạn vượt mặt đối thủ.

Sử dụng proxy cho doanh nghiệp
Sử dụng proxy cho doanh nghiệp

Proxy cho doanh nghiệp dùng để làm gì?

Proxy được thiết lập để trở thành địa chỉ IP trung gian. Địa chỉ IP là sự kết hợp duy nhất của các chữ cái và số để xác định tất cả các thiết bị được kết nối với internet. Địa chỉ này cũng có thể được sử dụng để theo dõi vị trí thực của người dùng.

Sử dụng địa chỉ IP trung gian để ẩn địa chỉ IP của thiết bị của bạn đem lại nhiều lợi ích. Trong đó, 3 yếu tố phổ biến nhất được quan tâm là: cải thiện bảo mật, chuyển đổi vị trí và ẩn danh.

  • Proxy cải thiện bảo mật bằng cách đặt thêm một lớp bảo vệ giữa các thiết bị. Và những kẻ xấu tìm cách hack địa chỉ IP để truy cập thông tin cá nhân.
  • Bằng cách ẩn địa chỉ IP của thiết bị và ngăn các trang web truy cập vào thông tin đó. Proxy cho phép ẩn danh ở một mức độ nhất định trong quá trình duyệt web.
  • Và vì địa chỉ IP được gắn với vị trí địa lý, địa chỉ IP proxy cho phép bạn chuyển đổi vị trí và tránh các hạn chế do chặn địa lý.

Ngoài ra còn có các cách sử dụng proxy đặc biệt hơn. Ví dụ: những người yêu thích giày sử dụng proxy để chụp một số giày dép mới. Các gamer cũng sử dụng proxy để giảm lag, tránh bị cấm và cải thiện trải nghiệm chơi game của họ.

Dưới đây, Minh Hoàng JSC sẽ giới thiệu một số cách bạn có thể tối đa hóa lợi ích của proxy. Cụ thể với tư cách là chủ doanh nghiệp đang tìm cách tận dụng dữ liệu lớn.

4 cách tuyệt vời để sử dụng proxy cho doanh nghiệp

Trong thời đại mà dữ liệu là vàng mới, proxy giúp quá trình khai thác trở nên dễ dàng hơn. Dữ liệu là vô giá đối với các doanh nghiệp ngày nay, cung cấp cho họ những thông tin quan trọng giúp đưa ra quyết định thông minh hơn. Từ đó cải thiện sự hài lòng của khách hàng và tăng lợi nhuận ròng.

Mặc dù việc thu thập dữ liệu có thể được thực hiện theo cách thủ công, nhưng tiến bộ công nghệ đã giúp cho việc thu thập dữ liệu có liên quan từ các trang web một cách tự động. Quá trình này, được gọi là cạo trang web (web scraping). Đó có thể là một thách thức bởi vì, vì nhiều lý do khác nhau, một số trang web không thích bị cạo.

  • Một số không muốn đối thủ truy cập vào dữ liệu của họ và tìm cách sử dụng dữ liệu đó để thu lợi riêng.
  • Số khác đang cố gắng bảo vệ thông tin người dùng của họ.
  • Ngoài ra, có thể những người quét web gửi yêu cầu siêu tốc độ làm cho nó giống như phần mềm độc hại đối với hầu hết các trang web.

Vì vậy, rất nhiều trang web nhanh chóng cấm địa chỉ IP mà họ liên kết với việc thu thập dữ liệu. Đây là lúc mà việc sử dụng proxy cho doanh nghiệp xuất hiện. Bằng cách cung cấp các địa chỉ IP thay thế cho trình duyệt web làm việc, chúng cho phép quá trình cạo web không bị gián đoạn.

Tất cả các doanh nghiệp muốn phát triển trong thị trường cạnh tranh cao ngày nay nên khai thác lợi ích của proxy để thu thập dữ liệu. Dưới đây là một số cách mà công ty của bạn có thể sử dụng với proxy:

1. Xây dựng chiến lược SEO hiệu quả

Lý do nên sử dụng proxy cho doanh nghiệp
Lý do nên sử dụng proxy cho doanh nghiệp

Mặc dù có rất nhiều công cụ SEO trên mạng, nhưng cách tốt nhất để xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả là thực hiện nghiên cứu của riêng bạn. Với công cụ quét trang web, bạn có thể tự mình thu thập dữ liệu liên quan đến SEO. Và sử dụng thông tin thu được để tìm ra những từ khóa nào sẽ tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Cuối cùng đưa các trang web đến với đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp.

Cạo web tiết kiệm thời gian và cải thiện hiệu quả bằng cách tự động lấy dữ liệu bạn cần từ các trang web khác nhau và cung cấp chúng cho bạn ở định dạng có thể đọc được, ví dụ như tệp excel. Sau đó, các dữ liệu này có thể được phân tích thêm để tìm các từ khóa có năng suất cao và phát hiện các xu hướng mà bạn có thể tận dụng.

Một công cụ quét SEO cũng có thể được hướng đến các trang web đối thủ cạnh tranh của bạn. Vì họ đang nhắm mục tiêu đến cùng một cơ sở khách hàng như bạn. Nên việc thu thập dữ liệu để tìm ra những chiến thuật họ đang sử dụng có thể giúp bạn khám phá ra những chiến lược đi trước.

2. Sử dụng proxy cho doanh nghiệp để thu thập dữ liệu có giá trị trên social media

Social media đã trở thành một kho tàng dữ liệu quý giá mà từ đó bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về khách hàng hiện tại và tiềm năng của mình. Ví dụ: bằng cách xem các bài đánh giá của khách hàng, bạn có thể tìm ra cách cải thiện dịch vụ / sản phẩm của mình để giữ chân khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng mới tốt hơn.

Mặc dù bạn có thể đọc qua tất cả các đánh giá theo cách thủ công, nhưng bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian và năng lượng bằng cách sử dụng trình quét web hỗ trợ bằng proxy. Ngoài việc tiết kiệm thời gian, việc cạo web sẽ tạo ra dữ liệu được phân tích theo các xu hướng. Và những data có khả năng bị bỏ sót trong quá trình thu thập dữ liệu thủ công.

Sử dụng proxy trên social media
Sử dụng proxy trên social media

3. Đặt giá cả cạnh tranh

Khách hàng yêu thích mức giá thấp và nhiều người sẽ sẵn sàng mua hàng của đối thủ cạnh tranh chỉ dựa trên yếu tố này. Cách tốt nhất để đưa giá mức giá hoàn hảo là tận dụng dữ liệu thu thập có liên quan cả từ các trang web của riêng bạn và các trang web của đối thủ cạnh tranh. Bạn cũng cần hiểu đối tượng mục tiêu của mình và tìm ra số tiền họ sẵn sàng trả cho một số sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định.

Sử dụng proxy cạo web, bạn có thể thu thập dữ liệu mình cần một cách nhanh chóng mà không tốn nhiều công sức. Dựa trên kết quả phân tích của mình, bạn có thể đưa ra các mức giá cạnh tranh chiến lược sẽ thu hút khách hàng để nâng cao vị trí so với đối thủ.

4. Sử dụng proxy doanh nghiệp để ngăn chặn vi phạm dữ liệu

Ngoài khả năng giúp quá trình thu thập dữ liệu dễ dàng hơn, khả năng cải thiện bảo mật của proxy cũng có thể hữu ích cho công ty của bạn. Khi khách hàng chia sẻ dữ liệu nhạy cảm với bạn, họ mong đợi bạn thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để giữ an toàn cho dữ liệu đó. Vi phạm dữ liệu và rò rỉ thông tin nhạy cảm có thể giáng một đòn mạnh vào danh tiếng của doanh nghiệp bạn. Và khiến bạn mất lòng tin của khách hàng. Với việc số hóa một số khía cạnh của doanh nghiệp ngày nay, chúng ngày càng phổ biến.

Sử dụng proxy, đặc biệt là khi xử lý thông tin nhạy cảm có thể thêm một lớp bảo mật cơ sở dữ liệu bổ sung. Cung cấp thêm một lớp bảo vệ giữa dữ liệu của công ty bạn và tin tặc muốn truy cập vào nó.

Có nên sử dụng IP Proxy khu dân cư không?

Proxy khu dân cư có nên dùng?
Proxy khu dân cư có nên dùng?

Cho đến nay, chúng tôi có thể cho bạn ấn tượng rằng chỉ có một loại proxy và nó cung cấp tất cả các lợi ích đã nêu ở trên. Tuy nhiên, trên thực tế, có một số loại proxy có sẵn và loại nào phù hợp với bạn tùy thuộc vào trường hợp sử dụng của bạn:

Trung tâm dữ liệu Proxy

Các loại proxy phổ biến nhất được gọi là proxy trung tâm dữ liệu. Các loại proxy này được quản lý và sản xuất bởi các trung tâm dữ liệu. Chúng rẻ và dễ mua, và khi nói đến các mục đích sử dụng chung như cải thiện bảo mật, chúng là một lựa chọn tuyệt vời.

Tuy nhiên, một số trang web liên kết proxy của trung tâm dữ liệu với hoạt động giống như bot và cấm hoàn toàn việc sử dụng chúng. Những trang không cấm hoàn toàn chúng sẽ nhanh chóng chặn bất cứ khi nào phát hiện ra hoạt động đáng ngờ.

Proxy dân cư

Trái ngược với proxy trung tâm dữ liệu, proxy dân cư sử dụng địa chỉ IP của người thật và được liên kết với nhà ở thực tế. Các địa chỉ IP này do Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) cung cấp. Chúng ít có khả năng bị phát hiện và bị cấm hơn vì khi bạn sử dụng để kết nối với một trang web. Nó hiển thị như một người dùng hàng ngày. Do đó, có thể hoàn thành khối lượng cạo web cao hơn bằng cách sử dụng proxy dân cư. Đồng thời, bạn vẫn có thể cải thiện bảo mật và ẩn danh. Hạn chế chính của proxy dân cư là chi phí cao.

Ngoài ra, có hai loại proxy dân cư chính: tĩnh và quay vòng. Một proxy khu dân cư luân phiên là phù hợp nhất cho các dự án duyệt web lớn.

Hy vọng thông tin bài viết đem lại giúp bạn hiểu rõ vì sao nên sử dụng proxy cho doanh nghiệp. Và biết cách phát triển hoạt động kinh doanh của mình hơn với proxy.