4 cách proxy tăng cường bảo mật thông tin doanh nghiệp

Sử dụng proxy thường là để giải quyết nhiều vấn đề. Và một trong những điều quan trọng nhất là proxy bảo mật thông tin doanh nghiệp tốt hơn.

Máy chủ proxy thường được sử dụng làm trung gian giữa máy khách và webiste hoặc dịch vụ trực tuyến. Định tuyến lưu lượng truy cập thông qua proxy cho phép người dùng ẩn vị trí và IP thực của mình. Ngoài ra, nó cũng giúp ích cho doanh nghiệp trong công việc kinh doanh. Hôm nay chúng ta sẽ nói về việc sử dụng proxy server trong các business mang lại lợi ích gì.

Proxy bảo mật thông tin doanh nghiệp
Proxy bảo mật thông tin doanh nghiệp

Proxy bảo mật thông tin doanh nghiệp bằng cách ẩn thông tin về cơ sở hạ tầng

Proxy ngược (reverse proxy)

Thường thì các proxy ngược (reverse proxy) được sử dụng làm cổng SSL. Trong trường hợp này, công ty có thể trả lời các yêu cầu HTTP gửi đến mà không có nguy cơ làm lộ cấu trúc thực của mạng mình sử dụng. Đóng vai trò trung gian giữa các máy khách bên ngoài và phần phụ trợ (backend) của mạng nội bộ, proxy là một công cụ tiện dụng để ẩn cơ sở hạ tầng của công ty.

Nếu không có proxy, tất cả các yêu cầu phải được chuyển đến các máy chủ cuối và chúng sẽ gửi trả lời. Giao tiếp như vậy có thể cung cấp cho hacker các mẹo về cách mạng được xây dựng và các tắc nghẽn có thể xảy ra trong bảo mật của mạng.

Proxy dân cư (proxy residential)

Một loại proxy khác hữu ích cho các nhiệm vụ liên quan đến bảo mật là proxy dân cư. Các proxy này về cơ bản là địa chỉ IP được ISP chỉ định cho người dùng thường xuyên (chủ nhà). Các địa chỉ này được đánh dấu trong các cơ quan đăng ký internet khu vực (RIR). Vì vậy, nếu bạn sử dụng proxy khu dân cư, tất cả các yêu cầu được gửi từ IP cụ thể sẽ không thể phân biệt được với các yêu cầu do người dùng thông thường gửi.

Thường thì những proxy như vậy được sử dụng cho mục đích thông minh cạnh tranh, thu thập dữ liệu và vượt qua các hệ thống chống bot. Các doanh nghiệp có thể sử dụng proxy dân cư luân phiên để tăng cường bảo mật cho mạng và trang web của họ. Nếu yêu cầu được tạo ra bởi các tác nhân độc hại được trả lời bởi các máy chủ đặt ở nhiều quốc gia và khu vực. Thì nó sẽ không thể thu thập thông tin về mạng doanh nghiệp thực sự.

Proxy tăng cường bảo mật thông tin doanh nghiệp
Proxy tăng cường bảo mật thông tin doanh nghiệp

Bảo mật thông tin doanh nghiệp với proxy khi mã hóa và giải mã lưu lượng

Như đã nói ở trên, trong thế giới doanh nghiệp, các proxy ngược thường được sử dụng. Thông thường, đây là một máy chủ proxy nằm sau tường lửa của mạng công ty. Nó chuyển hướng yêu cầu từ các máy khách bên ngoài đến các máy chủ nội bộ. Vì vậy, các proxy ngược có thể phục vụ một điểm nơi lưu lượng truy cập được mã hóa và giải mã.

Những proxy như vậy có thể giải mã lưu lượng HTTPS và gửi nội dung thuần túy qua mạng nội bộ. Điều này có nhiều ưu điểm:

+ Đầu tiên, bạn sẽ không phải cài đặt chứng chỉ cho tất cả các máy chủ trong mạng. Điều này có thể tốn kém và mất thời gian.

+ Thứ hai, bạn sẽ nhận được một điểm duy nhất để định cấu hình SSL / TLS. Điều này sẽ làm giảm khối lượng công việc của nhóm kỹ thuật.

+ Thứ ba, các máy chủ nội bộ của bạn sẽ không phải xử lý lưu lượng được mã hóa nặng, xử lý nội dung đơn giản nhẹ. Điều này sẽ làm tăng hiệu suất.

Proxy giám sát và tối ưu hóa bảo mật để bảo mật thông tin doanh nghiệp

Sử dụng proxy cũng giúp ích cho cấp độ bảo mật tổng thể. Vì trong những trường hợp như vậy, doanh nghiệp có được một điểm nhập duy nhất để vào mạng của mình. Nó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng theo dõi và ghi lại tất cả lưu lượng truy cập tại biên giới mạng.

Ngoài ra, vì tất cả các máy chủ đằng sau tường lửa trước tiên gửi lưu lượng truy cập đến proxy. Nên dẫn đến mức độ bảo mật máy chủ tăng cùng với chi phí giảm. Nếu không có proxy, bạn sẽ phải đầu tư vào việc bảo vệ tất cả các máy chủ mà các máy khách bên ngoài có thể tiếp cận được.

Proxy bảo mật thông tin doanh nghiệp
Proxy bảo mật thông tin doanh nghiệp

Kiểm soát truy cập

Proxy không chỉ có ích cho việc cân bằng tải và quản lý lưu lượng, mà chúng có thể được sử dụng cho mục đích kiểm soát truy cập. Máy chủ proxy có thể đóng vai trò là cổng để truy cập vào các phân đoạn hoặc dịch vụ cụ thể cho cả khách hàng bên ngoài và nội bộ.

Các doanh nghiệp đang tích cực sử dụng công nghệ proxy để giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo mật. Bởi proxy bảo mật thông tin doanh nghiệp rất hữu ích. Nó như một công cụ để kiểm soát truy cập, mã hóa lưu lượng, giải mã và thậm chí che giấu cơ sở hạ tầng của công ty khỏi tin tặc. Theo dõi Minh Hoàng JSC để nhận thêm nhiều thông tin thú vị khác!