3 tips chọn proxy network cho doanh nghiệp của bạn

Proxy được sử dụng phổ biến để ẩn địa chỉ IP thực với mục đích vượt qua các kiểm duyệt internet hoặc truy cập nội dung bị chặn bởi các doanh nghiệp. Như phát trực tuyến video với các hạn chế theo địa lý. Trong những năm gần đây, proxy thường được sử dụng như một công cụ để giải quyết các nhiệm vụ của doanh nghiệp. Vậy các yếu tố nào cần xem xét khi chọn proxy network cho doanh nghiệp của bạn?

Tips chọn proxy network cho doanh nghiệp
Tips chọn proxy network cho doanh nghiệp

Nhóm các IP có sẵn lớn như thế nào?

Nghiên cứu cho thấy rằng để duy trì hiệu quả ở một proxy network cấp cao nên liên tục mở rộng số lượng địa chỉ IP có sẵn.

  • Thứ nhất, điều này làm giảm xác suất một địa chỉ cụ thể bị cảm biến phát hiện
  • Thứ hai, khi bạn có nhiều tùy chọn kết nối, việc trao đổi dữ liệu sẽ diễn ra nhanh hơn

Đây là lý do tại sao số lượng IP có sẵn là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn proxy network.

Chọn proxy network cho doanh nghiệp có bao nhiêu vị trí địa lý?

Bên cạnh số lượng IP, một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi sử dụng proxy cho doanh nghiệp là sự phân bổ theo địa lý của các địa chỉ này. Thông thường, các nhà cung cấp proxy không thể cung cấp nhiều tùy chọn địa lý để kết nối. Do đó, một số công ty trực tiếp nói dối khách hàng về vị trí địa lý thực của các máy chủ proxy của họ.

Bạn càng có nhiều tùy chọn kết nối ở các quốc gia khác nhau, thì quy trình vượt kiểm duyệt càng hiệu quả.

Khi chọn một mạng proxy cho doanh nghiệp, bạn phải xem xét khối lượng của một nhóm địa chỉ IP cũng như phân bổ địa lý của chúng. Lý tưởng nhất là bạn có thể biết có bao nhiêu IP ở một vị trí cụ thể (quốc gia hoặc vùng lãnh thổ). Không phải tất cả các doanh nghiệp đều chia sẻ công khai dữ liệu như vậy.

Hạn chế đối với người dùng

Đối với bất kỳ proxy nào, đặc biệt được sử dụng trong phân khúc doanh nghiệp, hiệu suất của mạng rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều nhà cung cấp proxy ngụ ý những hạn chế đối với người dùng của họ khiến hiệu suất có thể hạn chế. Điều này hiếm khi được đề cập khi quảng cáo, nhưng bạn thường sẽ gặp phải giới hạn về lưu lượng truy cập hoặc số lượng phiên.

Để tránh những bất tiện như vậy, tốt hơn hết bạn nên hỏi trực tiếp nhà cung cấp về bất kỳ hạn chế nào được triển khai trong proxy network cho doanh nghiệp.